Hàn Quốc - Triều Tiên lại đối đầu trên biển

Theo VOV-Thứ hai, ngày 08/02/2016 18:10 GMT+7

Tàu Triền Tiên đi qua đường ranh giới trên biển với Hàn Quốc sáng 8/2/2016. Ảnh: Yonhap

VTV.vn - Vụ đối đầu lần này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng sau vụ thử bom nhiệt hạch của Bình Nhưỡng hồi tháng trước.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, một tàu tuần duyên của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sáng nay (8/2) đã đi về phía Nam đến gần đảo Socheong, vượt qua đường ranh giới tranh chấp trên biển Hoàng Hải giữa 2 nước.

Vụ việc xảy ra vào lúc 6 giờ 50 phút sáng nay theo giờ địa phương, tức 4 giờ 50 phút theo giờ Việt Nam. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Hải quân nước này đã phải bắn cảnh cáo 5 phát đạn xuống biển và khiến tàu của Triều Tiên rút lui sau 25 phút.

Những lần đối đầu giữa 2 bên quanh khu vực đường giới hạn phía Bắc (Northern Limit Line) trên biển Hoàng Hải không phải là hiếm. Phía Triều Tiên cho rằng, đây là đường ranh giới do Liên hợp quốc đơn phương đặt ra sau chiến tranh liên Triều (1950 – 1953).

Vụ đối đầu lần này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng sau vụ thử bom nhiệt hạch của Bình Nhưỡng hồi tháng trước cũng như vụ phóng tên lửa mang vệ tinh của nước này hôm qua (7/2) làm dấy lên làn sóng phản đối của các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế, trong đó có Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước