IS bắt ép 1 cặp vợ chồng xem cảnh hành quyết con trai của họ

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 12:30 GMT+7

Tổ chức khủng bố IS phô trương lực lượng trên đường phố Syria. (ảnh: Reuters).

VTV.vn - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đây đã bắt ép một cặp vợ chồng xem cảnh hành quyết cậu con trai 14 tuổi của họ tại Jarablus, miền bắc Syria.

Vụ hành quyết được thực hiện vào ngày 30/1. Tổ chức IS kết tội cậu bé 14 tuổi đã từ bỏ đạo Hồi. Cậu bé bị các tay súng thánh chiến bắt giữ sau khi cậu vắng mặt tại một buổi lễ cầu nguyện ở nhà thờ Hồi giáo trung ương vào ngày 29/1.

Nhà hoạt động địa phương Nasser Taljbini nói với trang tin ARA News rằng bọn khủng bố đã chặt đầu cậu bé trước đám đông, trong đó có cả cha mẹ cậu.

"Hàng chục người đã chứng kiến vụ hành quyết tàn bạo này, kể cả cha mẹ của nạn nhân. IS đang cố chứng minh rằng chúng vẫn còn rất mạnh bất chấp những thất bại quân sự gần đây. Tổ chức này cố ý khủng bố tinh thần người dân thông qua việc trừng phạt", ông Nasser Taljbini cho biết.

Vào tháng trước, lực lượng người Kurd đã tấn công vào thành phố Jarablus – nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria, và tiêu diệt nhiều tay súng thánh chiến.

Phát ngôn viên Nuraddin Gaban của YPG (Lực lượng dân quân người Kurd) khẳng định họ đã phá hủy một trung tâm an ninh của tổ chức IS, một tòa án thi hành luật Sharia cho IS dựng lên và một số xe quân sự ở Jaralus.

"Có ít nhất 21 tên khủng bố đã bị giết chết hôm 1/2 ... Chúng tôi đang tăng cường các chiến dịch quân sự chống lại IS ở vùng nông thôn ở phía bắc Aleppo phối hợp với liên minh do Mỹ dẫn đầu”, anh Gaban cho biết thêm.

Thành phố Jarablus- nơi xảy ra vụ hành quyết tàn bạo nói trên- được xem là một khu vực chiến lược của IS.

“Thành phố Jarablus là một trong những mục tiêu chính của chúng tôi vào lúc này ... Nếu chúng ta lấy lại được thành phố, chúng ta sẽ cắt đứt được một trong những tuyến đường quan trọng của bọn khủng bố dùng để đi từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Syria”, phát ngôn viên của YGP nhấn mạnh.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước