Italy lần đầu bổ nhiệm nữ giới phụ trách cơ quan tình báo an ninh

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 13/05/2021 09:23 GMT+7

Bà Elisabetta Belloni. (Nguồn: ilmessaggero.it)

VTV.vn - Ngày 12/5, Thủ tướng Italy Mario Draghi thông báo nước này lần đầu tiên đã bổ nhiệm bà Elisabetta Belloni, làm người đứng đầu Cơ quan tình báo an ninh (DIS).

Bà Belloni, một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, cũng đã từng là phụ nữ đầu tiên được giao đảm trách nhiều vị trí quan trọng trong Bộ Ngoại giao Italy. Giờ đây, bà Belloni sẽ lãnh đạo DIS và chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp công việc với nội các. Báo cáo của DIS thường bao gồm các vấn đề tình báo và an ninh ở trong nước, nước ngoài cũng như phản gián và an ninh mạng.

Bà Belloni được công chúng biết đến khi được bổ nhiệm làm người đứng đầu đơn vị giải quyết khủng hoảng của Bộ Ngoại giao trong giai đoạn 2004-2008. Chức vụ gần đây nhất mà bà Belloni nắm giữ là chức Tổng thư ký Bộ Ngoại giao, chức vụ cao nhất mà một nhà ngoại giao chuyên nghiệp có thể vươn tới. Bà Belloni cũng từng là người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm hai chức vụ này.

Huawei Women Developers - trao quyền cho các nhà phát triển nữ để thay đổi thế giới Huawei Women Developers - trao quyền cho các nhà phát triển nữ để thay đổi thế giới

VTV.vn - Huawei chính thức khởi động chương trình Huawei Women Developers (HWD) nhằm trao quyền cho các nhà phát triển nữ tạo ra các ứng dụng và công cụ có thể thay đổi thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước