Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh các thành phố thế giới lần thứ 7

Hữu Hưng, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại Singapore)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 06:58 GMT+7

Trong ảnh: Ông Lawrence Wong, Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc gia Singapore đồng thời là Chủ tịch của Diễn đàn các thị trưởng thành phố phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lê Hải-Phóng viên TTXVN tại Singapore

VTV.vn - Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới lần thứ 7 đã khai mạc tối 10/7 tại Singapore.

Hội nghị năm nay có sự tham dự của trên 110 thị trưởng và người đứng đầu các thành phố trên thế giới, trong đó đoàn Việt Nam có các đại diện đến từ Hà Nội, TP.HCM, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam nhấn mạnh tới các thách thức đang ngày càng gia tăng đối với các đô thị, đặc biệt là biến đổi khí hậu, với các hiện tượng như: nước biển dâng, bão lụt, nắng nóng… Tất cả đang đòi hỏi các thành phố phải tìm ra các giải pháp sáng tạo để giải quyết các thách thức đó.

Tổng thống Tony Tan khẳng định, Singapore sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm phát triển đô thị, đồng thời công bố chương trình hành động của Singapore thực hiện cam kết cắt giảm 36% khí thải vào năm 2030.

Ngay tại Hội nghị, Singapore đã giới thiệu không gian triển lãm giới thiệu hướng phát triển của Singapore trở thành đô thị sinh thái thông minh, giảm ô tô, không có rác thải trong mục tiêu bao trùm là phát triển bền vững. Đó cũng chính là những kinh nghiệm mà nhiều thành phố trên thế giới đang học tập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước