Mexico và Ai Cập sẽ đền bù cho gia đình nạn nhân vụ bắn nhầm

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 16:00 GMT+7

Cảnh sát Ai Cập tuần tra tại khu vực gần Kim tự tháp Giza. (Nguồn: THX/TTXVN)

VTV.vn - Chính phủ Mexico và Ai Cập sẽ đền bù cho gia đình các nạn nhân trong vụ 8 du khách Mexico bị tấn công nhầm hồi tháng 9/2015 tại Ai Cập.

Ngày 7/1, Ngoại trưởng Mexico Claudia Ruiz Massieu khẳng định chính phủ nước này và Chính phủ Ai Cập sẽ đền bù cho gia đình các nạn nhân trong vụ 8 du khách Mexico bị tấn công nhầm hồi tháng 9/2015 tại Ai Cập.

Phóng viên TTXVN tạ Mexico City dẫn trả lời hãng Thông tấn nhà nước Mexico NOTIMEX của Ngoại trưởng Claudia Ruiz cho hay hiện có hai hướng điều tra về vụ các lực lượng an ninh Ai Cập nổ súng tấn công số du khách nói trên.

Thứ nhất, Bộ Du lịch Ai Cập sẽ phải tìm ra những người chịu trách nhiệm trong vụ việc này, và thứ hai là Viện công tố quân sự Ai Cập phải làm rõ việc lực lượng an ninh Ai Cập tham gia vào vụ tấn công trên.

Ngoại trưởng Mexico khẳng định các hướng điều tra vẫn đang được tiến hành và dù kết quả như thế nào, gia đình các nạn nhân vẫn được bồi thường. Bà Claudia Ruiz còn nhấn mạnh quan điểm của Mexico là luôn đồng hành với các nạn nhân và gia đình họ.

Ngày 13/9/2015, 8 khách du lịch Mexico và bốn người Ai Cập đồng hành đã bị các lực lượng an ninh sở tại bắn chết khi đang nghỉ để ăn trưa tại một địa điểm nằm ở khu vực sa mạc phía Tây của Ai Cập trong cuộc hành trình đến ốc đảo Bahariya.

Sau khi xảy ra vụ việc, Ngoại trưởng Mexico đã tới Ai Cập và có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Sameh Shoukry.

Hai bên đã ra tuyên bố chung khẳng định nỗ lực phối hợp để đáp ứng sự mong đợi của gia đình các nạn nhân./.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước