Mỹ sẽ không can thiệp quân sự vào Ukraine

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 16:48 GMT+7

Tổng thống Mỹ Obama đã loại trừ khả năng tiến hành các hành động can thiệp quân sự để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

 

 

Sau khi Ukraine buộc tội Nga đưa binh lính vào miền Đông Ukraine, Tổng thống Mỹ Obama đã cảnh báo Mỹ sẽ mở rộng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga. Tuy nhiên, ông Obama đã loại trừ khả năng tiến hành các hành động can thiệp quân sự để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Tổng thống Mỹ Obama cho biết, Mỹ và các đồng minh sẽ tìm cách mở rộng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga thay vì tiến hành các hoạt động quân sự.

“Giải pháp quân sự sẽ không giải quyết được cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Những gì chúng tôi đang làm là huy động cộng đồng quốc tế gây áp lực lên Nga” – ông Obama nói.

Tổng thống Obama cho biết, Mỹ đang phối hợp với các đồng minh ở châu Âu để áp đặt lệnh trừng phạt thêm một số ngân hàng và công ty quốc phòng của Nga cũng như lên lĩnh vực năng lượng, vũ khí và tài chính của nước này.

Ông Obama cho biết, ông sẽ thể hiện cam kết của Mỹ đối với Ukraine khi Tổng thống Poroshenko thăm Mỹ vào tháng 9 tới. Đây sẽ là chuyến thăm Mỹ đầu tiên trên cương vị mới của ông Poroshenko.

 

 

Thanh Thủy

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước