Myanmar họp lãnh đạo các chính đảng, quân đội

Phương Thảo (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 31/10/2014 19:03 GMT+7

Tổng thống Myanmar U Thein Sein. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tổng thống Myanmar U Thein Sein đã tổ chức cuộc gặp với giới chức quân đội cấp cao và các đối thủ chính trị, trong đó có bà Aung San Suu Kyi, tại Thủ đô Naypyidaw.

Sự kiện diễn ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama có cuộc điện đàm với ông Thein Sein và bà Suu Kyi về cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào năm 2015.

Tham dự cuộc gặp tại Phủ Tổng thống Myamar có đại diện của Chính phủ, Quốc hội, các chính đảng, quân đội và Ủy ban Bầu cử Liên bang. Cuộc họp tập trung vào các vấn đề như cải cách dân chủ, tiến trình hòa bình và hoà giải dân tộc.

Giới chuyên gia nhận định, cuộc họp được tổ chức vào thời điểm rất quan trọng trong bối cảnh Chính phủ Myanmar đang cố gắng đạt được thỏa thuận ngừng bắn trên toàn quốc với nhiều nhóm phiến quân, trước khi tiến hành cuộc tổng tuyển cử vốn được coi là một phép thử mang tính then chốt đối với các bước cải cách dân chủ của Chính phủ của Tổng thống Thein Sein vào năm tới.

Dự kiến Tổng thống Mỹ Obama sẽ có chuyến công du Myanmar vào tháng 11 tới để tham dự hai hội nghị thượng đỉnh khu vực được tổ chức tại nước này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước