Nga kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu trên toàn lãnh thổ

Nhật Linh (Phóng viên THVN tại LB Nga)-Thứ tư, ngày 07/04/2021 16:36 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, sẽ có hơn 4.000 cuộc tập trận với nhiều quy mô khác nhau diễn ra trong tháng 4 này.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, việc kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu đã bắt đầu ở các cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự, các đội hình và đơn vị quân đội của các lực lượng vũ trang Nga. Các quân nhân, trong đó có khoảng 30 nghìn lính dù Nga, đã sẵn sàng cho các cuộc tập trận chiến thuật, chiến thuật đặc biệt và song phương, với yêu cầu đảm bảo chất lượng các cuộc tập trận và an toàn trong quá trình di chuyển của quân đội và thiết bị quân sự.

Tổng cộng 4.048 cuộc tập trận sẽ được tổ chức trong tháng 4, bao gồm 812 cuộc song phương tại 520 cơ sở huấn luyện và 101 bãi tập. Các cuộc tập trận đang diễn ra trên lãnh thổ của tất cả các quân khu và Hạm đội Phương Bắc, cũng như các khu vực thuộc quần đảo Kuril, Cực Bắc và Kamchatka.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tất cả các cuộc tập trận này đều diễn ra theo kế hoạch huấn luyện của quân đội, nhằm kiểm tra khả năng tác chiến của các lực lượng vũ trang. Một trong những hoạt động quan trọng của quân đội Nga trong năm nay là tổ chức cuộc tập trận chiến dịch chiến lược "Phương Tây-2021" vào tháng 9.

Nga công bố kế hoạch tập trận năm 2021 Nga công bố kế hoạch tập trận năm 2021

VTV.vn - Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga sẽ thực hiện hơn 200 cuộc tập trận trong năm 2021. Đây là thông báo vừa được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước