Nữ nhà báo Indonesia quyên góp điện thoại cho học sinh nghèo

Ngọc Anh-Thứ ba, ngày 01/12/2020 10:23 GMT+7

VTV.vn - Ý tưởng nảy đến với nữ nhà báo trẻ Ghina Ghaliya khi một người thu lượm rác đến nhà và hỏi xin chiếc điện thoại di động cũ cho con mình sử dụng.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Indonesia khiến các trường học ở quốc gia vạn đảo này phải chuyển sang học trực tuyến. Tuy nhiên, không phải em học sinh nào cũng có đầy đủ thiết bị để theo học. Một nữ nhà báo cùng các đồng nghiệp đã phát động chiến dịch quyên góp điện thoại di động cũ để phát cho trẻ em nghèo, giúp các em học trực tuyến dễ dàng hơn.

Nữ nhà báo trẻ Ghina Ghaliya cẩn thận đóng gói những chiếc điện thoại đi động cũ để chuyển đi cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Cô chia sẻ: "Người thu gom rác gần nhà tôi đã hỏi xin tôi một chiếc điện thoại di động cũ. Anh ấy nói không quan trọng là nó xấu xí, miễn là con ông có thể sử dụng để học ở nhà, nên tôi liền nghĩ chắc chắn có nhiều người khác cũng cần điện thoại cũ như vậy".

Một chiến dịch kêu gọi quyên góp được quảng bá trên mạng xã hội và nhận được phản hồi rất lớn. Sau một thời gian ngắn, nhóm tình nguyện đã thu được hơn 200 chiếc điện thoại di động và khoản tiền mặt lên tới hơn 530 triệu rupiah (khoảng 35 nghìn USD). Với khoản tiền này, nhóm của Ghaliya đã mua thêm điện thoại và thẻ Internet.

Đến nay, gần 300 chiếc điện thoại đã được phân phối cho học sinh ở các khu vực lân cận Jakarta và các vùng xa xôi như tỉnh Papua. Việc học của các em nhỏ không thể dừng lại vì dịch bệnh. Và tất nhiên, công việc thiện nguyện của nhóm Ghaliya cũng sẽ còn tiếp diễn.

Người dân tụ tập, số ca mắc COVID-19 ở Indonesia tăng kỷ lục Người dân tụ tập, số ca mắc COVID-19 ở Indonesia tăng kỷ lục

VTV.vn - Indonesia mới đây ghi nhận thêm một kỷ lục mới về các ca mắc COVID-19 sau một số vụ vi phạm tụ tập đông người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước