Pháp cảnh báo công dân ở một số quốc gia có đông người theo đạo Hồi

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2020 17:53 GMT+7

Đám đông tuần hành ở Pháp phản đối làn sóng bài xích đạo Hồi. Ảnh: Anadolu

VTV.vn - Pháp cảnh báo các công dân nước này sống ở một số quốc gia có đông người theo đạo Hồi cần có các biện pháp phòng ngừa an ninh bổ sung.

Lý do là làn sóng phản đối việc dùng tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed vẫn đang gia tăng.

Mọi việc bắt đầu từ vụ giáo viên lịch sử người Pháp bị sát hại, sau khi dùng tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed của đạo Hồi trong một bài giảng. Tổng thống Pháp khẳng định không thu hồi những bức tranh này, không nhượng bộ các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Quan điểm này của Tổng thống Pháp vấp phải phản đối của người theo đạo Hồi của nhiều nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Iraq, Pakistan… Nhiều nước lên tiếng kêu gọi tẩy chay hàng hóa Pháp.

Căng thẳng giữa Pháp với cộng đồng Hồi giáo leo thang đáng kể sau vụ việc giáo viên Samuel Paty, người sử dụng bức tranh biếm họa về Nhà tiên tri Muhammad của người Hồi giáo, trong tiết học về tự ngôn luận ở Pháp, bị một kẻ khủng bố chặt đầu tại phía Bắc Paris ngày 16/10.

Theo Reuters, bức biếm họa này từng là nguyên nhân khiến tòa soạn báo Charlie Hebdo của Pháp bị tấn công cách đây 5 năm, làm 12 người chết, 11 người bị thương.

Nước Pháp trước cú sốc tội ác của những kẻ Hồi giáo cực đoan Nước Pháp trước cú sốc tội ác của những kẻ Hồi giáo cực đoan

VTV.vn - Một thầy giáo bị sát hại dã man sau khi giảng về quyền được biểu đạt và lấy ví dụ châm biếm về đạo Hồi. Vụ việc gợi lại vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo năm 2015.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước