Quân đội Hàn Quốc nâng mức cảnh báo về an ninh mạng

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 23/12/2014 18:15 GMT+7

Quân đội Hàn Quốc hôm nay (23/12) đã nâng cấp độ cảnh báo về an ninh mạng trước khả năng xảy ra một cuộc tấn công trên mạng do Triều Tiên phát động.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min Seok xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết động thái này được thực hiện trong bối cảnh gần đây Triều Tiên đe dọa tấn công mạng cũng như vụ việc liên quan đến một lò phản ứng hạt nhân của Hàn Quốc mới đây.

Thông báo trên được đưa ra sau khi công ty vận hành các nhà máy điện hạt nhân của Hàn Quốc cho biết, hệ thống máy tính của họ vừa bị đột nhập, gây ra mối lo ngại rằng tin tặc đang nhắm tới cơ sở hạ tầng chủ chốt của nước này.

Trong khi đó, tại một cuộc họp nội các cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye đã ra lệnh rà soát lại tình hình tại các cơ sở hạ tầng quốc gia, kể cả các nhà máy điện hạt nhân, đề phòng nguy cơ bị tấn công mạng. Bà Park Geun-Hye cũng nhấn mạnh việc hệ thống máy tính của nhà máy điện hạt nhân bị đột nhập là "vụ việc tồi tệ" không thể chấp nhận được xét về mặt an ninh quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước