Syria: “Nhà bếp di động” phục vụ đồ ăn cho người dân sơ tán

Theo VOV-Thứ hai, ngày 01/02/2016 17:30 GMT+7

VTV.vn - Một chiếc xe bus cũ được dùng làm nhà bếp di động phục vụ người dân sơ tán vì chiến tranh ở Syria.

Hai nam thanh niên sống tại thành phố Halab, thủ phủ tỉnh Aleppo, Syria, mới đây đã tận dụng một chiếc xe bus cũ, để tạo thành một “nhà bếp di động”, chuẩn bị đồ ăn cho những người dân di dời và sơ tán tại nhiều vùng nông thôn và thị trấn trong tỉnh.

Anh Abu Yahya, 1 trong 2 thanh niên triển khai dự án trên cho biết, ‎ý tưởng xuất phát từ tình hình thực tế đang diễn ra tại Aleppo, khi có quá nhiều người dân phải di dời và sơ tán tới đây. Họ đang phải sống trong sự thiếu thốn về lương thực tại các trại tị nạn.

Theo anh Abu Yahya, “nhà bếp di động” có thể mang theo một lượng lớn thực phẩm và lương thực để chế biến đồ ăn ngay trên xe cho hàng trăm người. Có khoảng 3 hoặc 4 đầu bếp tham gia trực tiếp chế biến đồ ăn và đưa tới cho người dân.

Đây không phải là lần đầu tiên, một “nhà bếp di động” được thành lập để hỗ trợ người tị nạn và di dời. Trước đó, ông Ghafoor Hussain - quốc tịch Anh, cũng đã mua và chuyển đổi một chiếc xe buýt thành một nhà bếp di động để cung cấp thức ăn cho những người tị nạn đến từ Trung Đông, Bắc Phi trên khắp châu Âu.

“Nhà bếp di động” của ông Hussain có khả năng cung cấp thức ăn cho 15.000 người tị nạn mỗi ngày.

Các cuộc xung đột vũ trang giữa 3 bên tại Syria , bao gồm quân đội chính phủ, lực lượng đối lập và tổ chức khủng bố IS, đã khiến hơn 260.000 người thiệt mạng, hàng triệu người phải bỏ nhà cửa đi sơ tán hoặc tị nạn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước