Tuy "nhỏ nhưng có võ", giống táo này lại có khả năng thích ứng đáng nể trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt.
Chúng có thể kết trái trong điều kiện nhiệt độ xuống đến âm 60 độ C vào mùa đông, nhưng lại tăng lên hơn 30 độ C vào mùa hè tại thành phố Yakutsk, thuộc vùng Siberia.
Chủ của giống táo Siberia cho biết, những quả táo này tuy hơi chua, nhưng vẫn giữ được độ giòn cũng như hương vị đặc trưng của quả táo.
Sản phẩm "tí hon" được ra đời khi ông chứng kiến tình trạng biến đổi khí hậu khiến khu vực gần Bắc Cực này ghi nhận mức chênh lệch nhiệt độ ngày càng lớn giữa mùa hè và mùa đông.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!