Tây Ban Nha phát lệnh bắt hai quan chức Nga

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 16:18 GMT+7

Ông Nikolai Aulov. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thẩm phán tòa án quốc gia Tây Ban Nha Jose de la Mata Amaya đã phát lệnh bắt giữ quốc tế đối với hai quan chức cấp cao của Nga.

Hai quan chức có tên trong lệnh bắt giữ là Phó giám đốc Cơ quan Phòng chống ma túy LB Nga Nikolai Aulov và nghị sĩ Duma quốc gia (Hạ viện) Nga thuộc Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền Vladislav Reznik. Cả hai đều nằm trong danh sách nghi phạm của cuộc điều tra kéo dài nhiều năm qua với cáo buộc tham gia vào các hoạt động mafia tại Tây Ban Nha.

Thẩm phán Amaya yêu cầu nếu bắt giữ được các công dân Nga nêu trên sẽ giam giữ họ mà không được đóng tiền bảo lãnh. Lệnh bắt giữ đã được đưa ra từ tháng 1, nhưng mới chỉ được biết tới rộng rãi từ ngày 3/5. Trong khi đó, Hãng thông tấn Nga RIA Novosti dẫn nhận định của Cơ quan Phòng chống ma túy LB Nga cho rằng, quyết định phát lệnh bắt đối với ông Aulov là "nóng vội", có mưu đồ chính trị.

Tuy nhiên, nếu 2 người trên đang ở Nga thì khả năng bắt giữ và đưa về Tây Ban Nha để điều tra là không thể vì luật pháp Nga không cho phép dẫn độ công dân nước này tới quốc gia khác.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

Duma Quốc gia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước