Thông điệp năm mới của lãnh đạo các nước

Phương Thảo (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 01/01/2015 20:17 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AP)

Nhân dịp năm mới 2015, lãnh đạo nhiều quốc gia đã có bài phát biểu trước toàn thể người dân.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cùng đề cập đến cuộc khủng hoảng Ukraine - vấn đề quốc tế được quan tâm nhất năm 2014, trong bài phát biểu năm mới của mình.

Trong bài phát biểu nhân dịp năm mới, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định việc đưa bán đảo Crimea trở về với “đất mẹ” là một chương quan trọng trong lịch sử nước Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu: “Tình yêu Tổ quốc là một trong những tình cảm mạnh mẽ nhất. Tình yêu này đã được vun đắp thêm bởi tình anh em của những người dân Crimea và Sevastopol, khi họ quyết định trở về với quê hương của mình. Sự kiện này sẽ mãi mãi là một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử đất nước”.

Tổng thống Putin cũng cho rằng, trong năm 2015, nước Nga sẽ còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết, do đó đòi hỏi sự nỗ lực cũng như những việc làm sáng tạo, hiệu quả của mỗi cá nhân để giúp đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trong khi đó, từ Thủ đô Kiev, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khẳng định, năm 2014 là năm khó khăn nhất đối với nhân dân Ukraine trong vòng 7 thập kỉ qua. Tuy nhiên, ông Poroshenko bày tỏ hi vọng vào những thay đổi trong năm mới.

“Năm 2015 sẽ không phải là một năm dễ dàng đối với chúng ta, nhưng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là khởi đầu của những cải cách thực sự và mở đường đi tới hội nhập châu Âu”, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhấn mạnh.

Cuộc khủng hoảng Ukraine cũng là một trong những chủ đề chính được nhắc tới trong thông điệp năm mới của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà Merkel khẳng định, sự đoàn kết của châu Âu là chìa khóa để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói:“Chắc chắn rằng chúng tôi muốn đảm bảo an ninh ở châu Âu cùng với nước Nga, chứ không phải chống lại nước Nga”.

Năm 2014, cuộc khủng hoảng Ukraine đã khiến mối quan hệ giữa Nga và phương Tây rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Năm mới 2015 được hi vọng sẽ đem lại nhiều tín hiệu tích cực liên quan đến cuộc khủng hoảng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước