Thủ tướng Tunisia lần đầu cải tổ nội các kể từ khi nhậm chức

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 07/01/2016 09:00 GMT+7

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, tối 6/1, Thủ tướng Tunisia Habib Essid đã thông báo kế hoạch cải tổ nội các lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức hồi cuối năm 2014.

Trong lần cải tổ này, Thủ tướng Essid bổ nhiệm 12 Bộ trưởng mới, trong đó có các vị trí quan trọng như Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Ngoại giao.

Theo danh sách nội các mới, ông Khemaies Jhinaoui sẽ đảm nhiệm chức Ngoại trưởng thay cho ông Taieb Baccouche, trong khi đó vị trí Bộ trưởng Nội vụ sẽ do ông Hedi Majdoub thay cho ông Najem Gharsalli.

Trong số các Bộ trưởng được giữ lại, có Bộ trưởng Tài chính và Bộ trưởng Quốc phòng. Trong lần cải tổ nội các lần này, Thủ tướng Essid cũng xóa bỏ vị trí của 14 Quốc vụ khanh.

Thông báo của Thủ tướng Essid không nêu lý do tiến hành cải tổ nội các. Tuy nhiên, trong một phát biểu hồi cuối năm 2015, ông Essid đã tuyên bố sẽ thay một số Bộ trưởng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của chính phủ.

Trước khi tiến hành cải tổ nội các, chính phủ của Thủ tướng Essid, thành lập hồi tháng 2/2015, có 24 Bộ trưởng và 14 Quốc vụ khanh./.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước