Triều Tiên không thử tên lửa đạn đạo

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/04/2019 14:28 GMT+7

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan. Ảnh: Military.com.

VTV.vn - Hôm qua (18/4), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đưa ra phát biểu: Vũ khí mới mà Triều Tiên vừa thử nghiệm không bao gồm tên lửa đạn đạo.

Ông Shanahan đưa ra xác nhận trên với báo giới tại Lầu Năm Góc vài giờ sau khi truyền thông Triều Tiên đưa tin đã thử một loại "vũ khí dẫn đường chiến thuật" mới dưới sự giám sát của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ông Shanahan cũng là quan chức Mỹ đầu tiên xác nhận về vụ thử vũ khí mới của Triều Tiên.

Cũng theo quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, vụ thử này không làm thay đổi cách nhìn hay các hoạt động của Mỹ về vấn đề Triều Tiên.

Liên quan đến tiến trình đàm phán hạt nhân, Triều Tiên hôm 18/4 bất ngờ kêu gọi Mỹ thay thế Ngoại trưởng Mike Pompeo bằng một nhà đàm phán khác trong các cuộc đối thoại sắp tới giữa hai bên. Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nước này muốn một người "cẩn trọng và chín chắn hơn" ông Mike Pompeo.

KCNA cho biết việc ông Pompeo không hiểu lập trường của Bình Nhưỡng đã khiến các cuộc thương lượng rơi vào bế tắc và nếu ông tiếp tục dẫn dắt đoàn đàm phán phía Mỹ thì đàm phán sẽ không thể đạt kết quả ngay cả khi hai bên đã gần tới đích.

Triều Tiên yêu cầu Mỹ thay trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên yêu cầu Mỹ thay trưởng đoàn đàm phán hạt nhân

VTV.vn - Ngày 18/4, Triều Tiên bất ngờ kêu gọi Mỹ thay thế Ngoại trưởng Mike Pompeo bằng một nhà đàm phán khác trong các cuộc đàm phán giữa hai bên sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước