Trung Quốc hạn chế tấm màng phủ nhựa trong nông nghiệp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 21:44 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trung Quốc sẽ thắt chặt các quy định đối với việc sử dụng tấm màng phủ nhựa trong nông nghiệp. Đây là nội dung dự thảo do Bộ Nông nghiệp nước này vừa công bố ngày 6/12.

Theo dự thảo quy định mới, nông dân chỉ được sử dụng tấm màng phủ đủ tiêu chuẩn. Họ cũng có trách nhiệm thu gom rác thải nhựa trên đồng ruộng trước khi chúng hết hạn sử dụng. Người nông dân được khuyến khích tái sử dụng các tấm màng phủ cũ để hạn chế rác thải nhựa.

Ước tính, mỗi năm ở Trung Quốc có khoảng 2 triệu tấm màng phủ bằng nhựa được sử dụng để che phủ 200.000n km2 đất nông nghiệp. Đây được coi là một nguồn gây ô nhiễm đất tại các khu vực miền Bắc và miền Tây nước này.

Trung Quốc nỗ lực hạn chế rác thải nhựa dùng một lần Trung Quốc nỗ lực hạn chế rác thải nhựa dùng một lần Dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến khiến Trung Quốc ngập rác thải nhựa Dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến khiến Trung Quốc ngập rác thải nhựa Trung Quốc cấm nhập khẩu rác thải nhựa, ngành tái chế toàn cầu chao đảo Trung Quốc cấm nhập khẩu rác thải nhựa, ngành tái chế toàn cầu chao đảo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước