Trưởng đoàn đàm phán 6 bên của Trung Quốc tới Triều Tiên

Theo VOV-Thứ ba, ngày 02/02/2016 23:15 GMT+7

Trưởng đoàn đàm phán 6 bên của Trung Quốc Vũ Đại Vĩ

VTV.vn - Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, Trưởng đoàn đàm phán 6 bên của Trung Quốc Vũ Đại Vĩ đã tới thủ đô Bình Nhưỡng.

Ngày 2/2, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin, Trưởng đoàn đàm phán 6 bên của Trung Quốc Vũ Đại Vĩ đã tới thủ đô Bình Nhưỡng, trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang thúc đẩy những biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn sau vụ Triều Tiên thử hạt nhân tháng trước.

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản cũng cho biết, ông Vũ Đại Vĩ dự kiến gặp gỡ giới chức phụ trách vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. Tuy nhiên, các nguồn tin đều không đưa thêm những thông tin chi tiết về chuyến thăm này. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa có bất cứ tuyên bố nào trước thông tin ông Vũ Đại Vĩ thăm CHDCND Triều Tiên.

Trước đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đầu tuần này cho biết, Trưởng đoàn đàm phán Trung Quốc tuần trước đã có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Sung Kim sau khi Ngoại trưởng Mỹ tới thăm Bắc Kinh. Ông Vũ Đại Vĩ tháng trước cũng đã gặp người đồng cấp phía Hàn Quốc.

Bầu không khí căng thẳng vẫn chưa hạ nhiệt trên bán đảo Triều Tiên từ sau vụ thử hạt nhân thứ 4 của Triều Tiên ngày 6/1 vừa qua. Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ tuần trước cũng cảnh báo khả năng Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa tầm xa. Các nước đã công bố thông tin và hình ảnh về việc Triều Tiên đang có những hoạt động chuẩn bị tại một bãi phóng vệ tinh ở phía Tây Bắc nước này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước