Vận tải hàng hóa từ Trung Quốc sang châu Âu tăng trưởng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/07/2022 07:00 GMT+7

Một đoàn tàu hàng châu Âu- Trung Quốc được khai trương hồi tháng 6/2021. Đoàn tàu này hoạt động trên tuyến đường sắt kết nối TP. Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) với Budapest, thủ đô của Hungary. Ảnh: Xinhua

VTV.vn - Vận tải hàng hóa bằng đường sắt từ Trung Quốc sang châu Âu đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong nửa đầu năm nay.

Trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng mạnh do các biện pháp kiểm soát dịch bệnh và cuộc xung đột Nga - Ukraine, thì vận tải hàng hóa bằng đường sắt từ Trung Quốc sang châu Âu đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể.

Theo số liệu thống kê từ Cảng đường sắt Horgos Tân Cương, đã có gần 3.200 chuyến tàu hàng nối Trung Quốc và châu Âu được xếp dỡ tại đây trong 6 tháng đầu năm nay, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng sản lượng hàng hóa qua đây là 4,5 triệu tấn, tăng xấp xỉ 5%.

Kể từ đầu năm nay, cảng Đường sắt Horgos đã mở thêm 8 tuyến vận tải đường sắt Trung Quốc - châu Âu.

Nhiều loại hàng hóa đã được vận chuyển qua các tuyến đường này chẳng hạn như rượu vang, chocolate và mỹ phẩm được nhập khẩu từ châu Âu vào thị trường Trung Quốc, hay các sản phẩm nội địa của Trung Quốc như đồ điện và quần áo được xuất khẩu sang châu Âu.

Vận tải hàng hóa sẽ là sản phẩm chính của ngành đường sắt Vận tải hàng hóa sẽ là sản phẩm chính của ngành đường sắt Vận tải hàng hóa liên vận quốc tế đường sắt tăng trưởng hai con số Vận tải hàng hóa liên vận quốc tế đường sắt tăng trưởng hai con số Chuyển việc cấp QR Code luồng xanh vận tải hàng hóa sang Bộ Công an Chuyển việc cấp QR Code luồng xanh vận tải hàng hóa sang Bộ Công an

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước