WHO khuyến cáo, thế giới có nguy cơ thêm 1 đại dịch khác

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/12/2020 06:17 GMT+7

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Porto Alegre, Brazil, hôm 19/11. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng, thế giới có nguy cơ có thêm 1 đại dịch khác trong tương lai nếu không rút kinh nghiệm từ dịch COVID-19 hiện nay.

Theo WHO, các quốc gia phát triển đang vận hành hệ thống chăm sóc sức khỏe "như các hãng hàng không giá rẻ" và thế giới đang phải trả giá cho điều đó.

Các chuyên gia y tế của WHO cho rằng, hệ thống y tế của các quốc gia này đã không là ưu tiên hàng đầu của chính phủ, cho nên khi dịch bệnh tới, lượng bệnh nhân tăng đột biến, các bệnh viện trở nên quá tải, không đủ khả năng chữa trị.

Lời kêu gọi đưa ra trong bối cảnh các kỳ nghỉ lễ sắp tới. WHO kêu gọi mọi người cân nhắc tới các rủi ro khi vẫn tiếp tục lên các kế hoạch tụ tập gia đình, bạn bè hay đi trượt tuyết.

Cách kiểm soát cơn nghiện trong đại dịch COVID-19 Cách kiểm soát cơn nghiện trong đại dịch COVID-19 Đại dịch COVID-19 “bóp nghẹt” ngành bán lẻ châu Âu Đại dịch COVID-19 “bóp nghẹt” ngành bán lẻ châu Âu WHO: Tình trạng kháng thuốc kháng sinh nguy hiểm như đại dịch COVID-19 WHO: Tình trạng kháng thuốc kháng sinh nguy hiểm như đại dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Từ khóa:

đại dịch

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước