[ẢNH] Hoành tráng và rực rỡ lễ khai mạc SEA Games 28

-Thứ bảy, ngày 06/06/2015 02:00 GMT+7

Nước chủ nhà Singapore đã mang đến màn trình diễn hoành tráng, được dàn dựng công phu trong Lễ khai mạc SEA Games 28 tại SVĐ QG Singapore.


SEA Games 28 thu hút sự tham dự của 5.000 nghệ sĩ và tình nguyện viên đến từ khắp nơi trên đất nước Singapore cùng hơn 7.000 VĐV, quan chức của 11 quốc gia Đông Nam Á và 3.000 nhân viên an ninh. SEA Games 28 được kỳ vọng sẽ là sự kiện hoành tráng nhất được tổ chức tại SVĐ Quốc gia mới của Singapore.

Trong phần biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc SEA Games 28, Singapore đã thể hiện mong muốn trên trên qua 5 chương kéo dài khoảng 40 phút với sự kết hợp ánh sáng, âm nhạc và kỹ xảo. Chương một mang tên AND với thông điệp ADN là dấu ấn của mỗi cá nhân và cũng trở thành yếu tố kết nối con người.

 Singapore đã đem đến một lễ khai mạc SEA Games 28 đầy màu sắc, đơn giản nhưng giàu ý nghĩa

Ở chương 2, chủ đề “Sự tưởng tượng bắt đầu” phản ánh trí tưởng tượng của trẻ em là không biên giới, và sức tưởng tượng không có giới hạn. Chính điều này sẽ xây dựng tương lai. Tiếp theo là chương 3 mang tên “Thể hiện tuổi trẻ”. Thông điệp giấc mơ và hy vọng của tuổi trẻ. Điều này được thể hiện ở các lĩnh vực thể thao, âm nhạc, nghệ thuật.

Chương 4 'Thể thao và thành phố' với nội dung vinh danh, ghi nhận nỗ lực của các vận động viên, huấn luyện viên, cũng như gia đình đã ủng hộ họ trên khắp tất cả các thành phố tại Đông Nam Á.

Chương cuối của phần trình diễn nghệ thuật mang tên 'Singapore trong sân vận động'. Nước chủ nhà muốn chào đón khách mời, kết nối mọi người như là một cử chỉ của tình bạn hữu, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau. Điều này cũng được thể hiện ở đài lửa mô phỏng theo cấu trúc xoắn của ADN với 11 phần, đại diện cho 11 quốc gia tham dự SEA Games 28.

Cùng Thể Thao VTV nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của lễ khai mạc SEA Games 28.

 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI