Ánh Viên và khát vọng vươn ra biển lớn

-Thứ năm, ngày 11/06/2015 09:21 GMT+7

Những thành tích xuất sắc mà Ánh Viên giành được tại SEA Games 28 được xem là kỳ tích của bơi lội Việt Nam. Tuy nhiên, thầy trò Ánh Viên vẫn chưa hài lòng về điều ấy...


Còn nhớ cách đây 2 năm, tại SEA Games 27 - 2013 diễn ra tại Myanmar, thầy trò Anh Tuấn - Ánh Viên cũng đã xác định đấu trường SEA Games năm ấy là bàn đạp cho Ánh Viên hướng tới Asian Games diễn ra tại Hàn Quốc vào năm 2014. Trong kỳ SEA Games 27, Ánh Viên đã được đăng ký thi đấu đến 8 nội dung tranh tài. Sau đó tại ASIAN Games 17 - 2014, Ánh Viên đã giành 2 HCĐ ở nội dung 200m ngửa và 400m hỗn hợp - Điều mà trước đây có mơ, những người làm bơi lội Việt Nam cũng không dám nghĩ tới.

Vậy nên không ngạc nhiên khi tại SEA Games 28 lần này vẫn tiếp tục là bàn đạp để Ánh Viên mơ tới cú vượt vũ môn ở đấu trường thế giới, đặc biệt là Olympic năm sau tại Brazil.

 Ánh Viên khát khao vươn ra biển lớn với đấu trường Olympic

Chia sẻ với báo chí sau khi phá 8 kỷ lục SEA Games và đoạt 7 HCV tại SEA Games 28, Ánh Viên chia sẻ: 'Mỗi khi thi đấu, dù đạt HCV nhưng nếu không đạt những cột mốc thành tích đạt ra trước đó thì tôi không bao giờ hài lòng. Mỗi ngày tôi phải tiến lên và điều đó giúp tôi có được sự tiến bộ. Để trở thành VĐV không thể thay thế của bơi lội Việt Nam trong tương lai, tôi không được tự dễ dãi hài lòng với bản thân mình”.

Sau ngày thi đấu 10/6, Ánh Viên sẽ tham dự những nội dung cuối cùng trong ngày tới đây ở 2 nội dung 200m ếch và 100m bướm. Cả 2 nội dung không phải sở trường nhưng 'cô gái thép' Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn đặt mục tiêu rất cao.

Ánh Viên chia sẻ: “Tôi sẽ thi đấu hai nội dung không phải sở trường là 200m ếch và 100m bướm nhưng tôi luôn cố gắng hết sức. Tôi vui vì những gì đã đạt được và càng vui hơn khi tôi sắp được gặp lại những người thân trong gia đình”.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI