ASIAD 17 (20.9): Thể thao Việt Nam giành 2 HCB, 2 HCĐ trong ngày ra quân (TT)

-Thứ bảy, ngày 20/09/2014 11:06 GMT+7

Tấm HCB của Thạch Kim Tuấn ở môn cử tạ hạng 56Kg và của Nguyễn Hoàng Phương ở môn bắn súng đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam đứng ở vị trí thứ 9 trên bảng tổng sắp của Á vận hội 2014.

Toàn cảnh ngày thi đấu 20.9 của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 17:

 

Thạch Kim Tuấn không thành công ở mức cử đẩy 162Kg

17h58:
Các VĐV tiếp tục bước vào nội dung cử đẩy. Trần Lê Quốc Toàn đăng ký mức tạ khởi điểm là 153 kg, Kim Tuấn là 156 kg, trong khi Om Yun Chol đẩy lên 160 kg. Om Yun Chol hiện giữ kỷ lục thế giới với mức 169 kg.

17h48'. Tin vui từ bộ môn cử tạ. Thạch Kim Tuấn đã phá kỷ lục ASIAD ở nội dung cử giật khi đạt thành tích 134kg. Thành tích ở ASIAD 16 - Quảng Châu, Trung Quốc là 133kg của Wu Jingbiao, VĐV Trung Quốc.

 


Thạch Kim Tuấn đang dẫn đầu môn cử tạ hạng 56Kg

15h05'. Tin vui ở môn đấu kiếm: Nguyễn Tiến Nhật
đã có phong độ rất tốt ở nội dung kiếm 3 cạnh và giành chiến thắng với tỉ số 8/7 trước VĐV của Kazakhstan. Với kết quả này, Tiến Nhật đã giành vé vào bán kết và đối thủ của anh là nhà vô địch thế giới, VĐV của nước chủ nhà Hàn Quốc. Trận bán kết này sẽ diễn ra vào tối nay và dù có thua thì Tiến Nhật cũng sẽ có huy chương đồng ở nội dung kiếm 3 cạnh.

Đây sẽ là chiến thắng lịch sử của đấu kiếm Việt Nam khi lần đầu có huy chương tại một kỳ Asian Games.

 


Tiến Nhật (phải) đã giúp đấu kiếm Việt Nam làm nên lịch sử

14h20'.
Như vậy, trong ngày thi đấu hôm nay (20.9), Thể thao Việt Nam chỉ còn hi vọng vàng vào 2 lực sĩ Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn. Vào lúc 17h00, Thạch Kim Tuấn cùng Trần Lê Quốc Toàn sẽ bước vào tranh tài ở bảng A (bảng dành cho 8 đối thủ có thành tích cao) hạng cân 56kg.

13h35'.
Nữ võ sĩ Văn Ngọc Tú - niềm hi vọng giành huy chương của đoàn Thể thao Việt Nam ở môn judo đã để thua đối thủ Mông Cổ Mungkhbat ở tứ kết chỉ trong 30 giây. Như vậy, hi vọng giành huy chương ở môn judo của đoàn Thể thao Việt Nam xem như chấm hết.

Trước đó, Văn Ngọc Tú chỉ mất 30 giây để thắng ippon đối thủ Myanmar Selwee ở môn judo để lọt vào Tứ kết. Trong một diễn biến khác, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy hạng cân 52 kg đã để thua VĐV Jung Eungjung (Hàn Quốc) chỉ sau 1 phút 40 giây.

Cùng Thethao.vtv.vn cập nhật tình hình thi đấu sáng 20.9 của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 17 qua VIDEO dưới đây:

 12h00':
Theo thông tin được tờ Thanh Niên tiết lộ, dù đánh rơi huy chương vàng ở nội dung cá nhân 50m súng ngắn nam rất đáng tiếc nhưng ĐT bắn súng Việt Nam cũng như các cá nhân của ĐT đều được thưởng nóng. Cụ thể, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành đã thưởng nóng cho Nguyễn Hoàng Phương - HCB Asiad 17, 10 triệu đồng và 10 triệu đồng cho tấm HCĐ của đội bắn súng.

Bên cạnh đó, Báo Thể thao Văn hóa và Công ty Bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội (BSH) cũng đã thưởng 30 triệu đồng cho Hoàng Phương và 30 triệu cho đội bắn súng.

10h37'.
Xạ thủ Nguyễn Hoàng Phương chỉ có thể đem về tấm HCB cho Thể thao Việt Nam khi bắn không tốt trong viên cuối cùng ở chung kết nội dung cá nhân 50m súng ngắn nam. Số điểm chung cuộc Hoàng Phương đạt được là 183,4 điểm, quá đáng tiếc cho đoàn Thể thao Việt Nam! Xạ thủ giành HCV ở nội dung này là xạ thủ của đoàn Ấn Độ, Zitu Rai với 186,2 điểm. Huy chương đồng thuộc về đoàn Trung Quốc, xạ thủ Wang Zhiwei.

Trong nội dung này, Hoàng Xuân Vinh chỉ về thứ 4 với 145,9 điểm.

10h30'. CHUNG KẾT. Nguyễn Hoàng Phương và Hoàng Xuân Vinh đang có mặt trong top 4 xạ thủ còn lại ở nội dung cá nhân 50m súng ngắn nam.

10h20
'. Xuân Vinh đang dẫn đầu ở nội dung cá nhân 50m súng ngắn nam.

Bộ ba xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Hoàng Phượng và Trần Quốc Cường đã về thứ 3 ở nội dung súng ngắn nam 50m đồng đội nam với 1.670 điểm, bằng điểm với đội chủ nhà Hàn Quốc nhưng thua về chỉ số phụ. Đội Trung Quốc xếp nhất với 1.692 điểm.

Nếu như hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đạt kết quả tốt trong viên cuối cùng, bắn súng Việt Nam đã có thể vượt qua chủ nhà Hàn Quốc để giành Huy chương bạc. Cụ thể là trong suốt những loạt bắn trước đó, đội tuyển bắn súng Việt Nam đều đứng ở vị trí thứ nhì sau Trung Quốc. Tuy nhiên ở viên cuối cùng, Xuân Vinh và Quốc Cường đã không có phong độ tốt nhất, qua đó để mất vị trí thứ 2 vào tay Hàn Quốc.

 


Ở nội dung thi đấu cá nhân này, Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Hoàng Phương đều giành quyền vào bắn đợt chung kết (diễn ra vào lúc 10h15 Việt Nam). Xuân Vinh xếp thứ hai vòng loại sau Jin Jongoh  (Hàn Quốc) với 568 điểm sau 60 viên, còn Hoàng Phương xếp thứ 8 với 557 điểm.

Trước đó, ở nội dung trường quyền của môn wushu, Trần Xuân Hiệp xếp thứ tư với 9,57 điểm. Cũng ở môn bắn súng, nội dung đồng đội nữ súng ngắn 10m Việt Nam xếp hạng 8.

9h00'. Phóng viên Tiến Dũng (VTV) đưa tin: Ở môn cầu mây, đôi VĐV nữ của ĐT cầu mây Việt Nam là Nguyễn Thị Quyên và Lê Thị Tâm đã thi đấu xuất sắc và giành chiến thắng trước đôi VĐV của Malaysia với tỉ số 2-0 (21-14 và 21-10). Đây là một chiến thắng đáng khen với đôi VĐV của Việt Nam trong bối cảnh đội tuyển vắng VĐV chủ lực Hải Thảo do gặp chấn thương trước ngày lên đường.

Thắng trận ra quân sẽ tạo đà tâm lý tốt để chúng ta bước vào trận quyết định ngôi đầu bảng với ĐKVĐ Myanmar lúc 9h ngày 21/9.

- Nước chủ nhà Hàn Quốc có tấm huy chương vàng đầu tiên! Hasung LEE đã mang vàng về cho xứ kim chi ở nội dung Wushu Trường Quyền.

- Trung Quốc có huy chương vàng thứ hai. Zhang Mengyuan là người mang về cho đoàn Trung Quốc tấm huy chương vàng thứ hai tại ASIAD 17 sau khi xuất sắc đánh bại các đối thủ ở nội dung súng hơi 10m cá nhân nữ.

- Trung Quốc là đoàn có tấm huy chương vàng 'mở hàng' tại ASIAD 17 lần này ở nội dung súng hơi 10m đồng đội nữ. Đây đã là lần thứ 4 liên tiếp Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên giành được tấm huy chương tại một kỳ ASIAD. Trong kỳ Á vận hội lần thứ 17 này, Trung Quốc một lần nữa được đánh giá là UCV sáng giá cho ngôi vị số một chung cuộc.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI