ASIAD 17 (25.9): Ấn tượng Tiến Minh, Hà Thanh (TT)

-Thứ năm, ngày 25/09/2014 10:42 GMT+7

Ở nội dung cầu thăng bằng, Phan Thị Hà Thanh đã kết thúc phần thi của mình với số điểm 14,433 điểm. Số điểm này đã giúp Hà Thanh giành HCB.


Toàn cảnh ngày thi đấu 25.9 của đoàn Thể thao Việt Nam:

 - Thể dục dụng cụ: Ở nội dung cầu thăng bằng, Phan Thị Hà Thanh đã kết thúc phần thi của mình với số điểm 14,433 điểm. Số điểm này đã giúp Hà Thanh giành HCB trong khi HCV thuộc về VĐV Kim Unhyang (CHDCND Triều Tiên). HCB của Hà Thanh cũng là chiếc HCB thứ 5 đồng thời là chiếc huy chương thứ 21 của đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 17.

 - Môn bơi:
Ở nội dung chung kết 100 m tự do nam, Hoàng Quý Phước về đích ở vị trí thứ 6 với thành tích 50,15 giây trong khi đó HCV đã thuộc về Ning Zitao (Trung Quốc) với thành tích 47,70 giây.

- Như vậy, ở vòng bán kết, Việt Nam gặp đối thủ rất mạnh là Thái Lan, đội đã đứng đầu bảng B. Cặp bán kết còn lại diễn ra giữa Myanmar với Indonesia.

- Tin vui từ cầu mây nữ. Phóng viên Tiến Dũng từ Incheon, Hàn Quốc đưa tin:
Chạm trán ĐT cầu mây nữ Trung Quốc, ĐT cầu mây nữ Việt Nam đã thua 6-21 ở game đấu thứ nhất. Tuy nhiên ngay sau đó các cô gái Việt Nam đã lật ngược tình thế và giành chiến thắng 21-13 ở game thứ 2. Tâm lý căng thẳng được gỡ bỏ giúp các cô gái cầu mây Việt Nam thắng tiếp ở game thứ 3 với tỉ số 21-12 để giúp đội tuyển Việt Nam dẫn 1-0, đồng thời tạo đà thuận lợi cho 2 regu sau.

Tiếp đà chiến thắng cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của các CĐV, các nữ tuyển thủ ở regu thứ 2 gần như không gặp khó khăn nào khi dễ dàng đánh bại Trung Quốc 2-0, tỉ số 2 game rất cách biệt lần lượt là 21-7 và 21-9.

Regu thứ 3 chỉ còn mang tính chất thủ tục với ĐT cầu mây nữ Việt Nam khi chúng ta đã giành vé vào bán kết. Tuy nhiên, các cô gái Việt Nam vẫn quyết tâm làm nên một chiến thắng tưng bừng nên không tỏ ra chủ quan. Kết quả, chúng ta tiếp tục giành chiến thắng với tỉ số 2-0 ở regu này để khép lại một ngày vui với chiến thắng tuyệt đối 3-0 trước ĐT cầu mây nữ Trung Quốc.

Toàn cảnh thi đấu sáng 25.9 của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 17:

 - Tin vui từ Tiến Minh. Phóng viên Tiến Dũng tại Incheon, Hàn Quốc đưa tin: Ở
vòng 1/16 nội dung đơn nam môn cầu lông, tay vợt số 1 Việt Nam - Tiến Minh đã xuất sắc đánh bại Ponsana Boonsak (Thái Lan) - hạt giống số 8 tại ASIAD 17 sau 2 set đấu với các tỷ số 21-10, 21-15 để giành vé đi tiếp.

 


Trong khi đó, Phạm Cao Cường đã thất thủ trước tay vợt Ấn Độ Kidambi ở vòng 2 sau 2 set đấu với tỉ số 21-23 và 8-21.

Trước đó, đôi Tuấn Đức -Thu Huyền cũng phải dừng bước ở vòng 1/16 sau thất bại chóng vánh trước đôi vợt của Thái Lan với tỉ số 12-21 và 13-21. Như vậy, cầu lông Việt Nam đã để thua 2/3 nội dung trong ngày hôm nay và chỉ còn trông chờ vào Tiến Minh.

- Phóng viên Kỳ Lân tại Incheon, Hàn Quốc đưa tin: Ở nội dung 50m súng trường nằm bắn nam , đoàn TTVN tham dự với 3 xạ thủ là Nguyễn Duy Hoàng, Dương Anh Quân và Nguyễn Thành Đạt. Đây không phải là nội dung thế mạnh của chúng ta, nên thành tích của các xạ thủ nằm ở tương đối xa so với nhóm có cơ hội vào bắn chung kết. Với 614,5 điểm, xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng là VĐV có thành tích tốt nhất trong, xếp ở vị trí thứ 24 vòng loại.

Bất ngờ và cũng là niềm vui của Bắn súng Việt Nam đến từ nội dung 25m súng tiêu chuẩn nam khi xạ thủ Hà Minh Thành đã xuất sắc giành được tấm HCĐ. Một nỗ lực rất lớn của Hà Minh Thành khi anh chỉ chắc chắn ở vị trí thứ 3 ở loạt đạn cuối cùng.

Xem lại cú nước rút của môn rowing nội dung thuyền bốn:

 


- Bộ môn Rowing đã giành thêm một huy chương đồng ở nội dung thuyền bốn. Các cô gái Lê Thị An, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo, Phạm Thị Hài vừa xuất sắc mang về cho thể thao Việt Nam một tấm HCĐ. Ngày hôm qua cũng chính những VĐV này đã mang về cho Rowing Việt Nam một tấm HCB ở nội dung Thuyền nhẹ.

- Hoàng Quý Phước giành quyền vào chung kết 100m tự do. Ở vòng loại vừa kết thúc, Hoàng Quý Phước xếp thứ 7 chung cuộc và có vé vào thi đấu chung kết diễn ra chiều nay. Thành tích của Quý Phước đang tương đối ổn định khi anh hoàn thành đường bơi của mình với 50 giây 65. Tại SEA Games 2013, Quý Phước giành HCB ở nội dung này với thành tích 50 giây 52.

- Hà Minh Thành mang huy chương về cho Đoàn thể thao Việt Nam khi xếp hạng 3 chung cuộc ở nội dung 25 m súng ngắn tiêu chuẩn nam với 571 điểm. Ding Feng của Trung Quốc đoạt HCV với 577 điểm ở nội dung này.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI