ASIAD 17: Ấn tượng boxing nữ Việt Nam

-Thứ ba, ngày 30/09/2014 04:52 GMT+7

Trong số 6 hạng cân, Boxing Việt Nam có 2 đại diện tham dự ở hạng cân dưới 51kg và 60kg, hy vọng các võ sĩ của chúng ta sẽ giành quyền vào chung kết

 


Tham dự 3 võ sĩ ở 3 hạng cân dành cho nữ, Boxing Việt Nam bất ngờ có 2 gương mặt lọt vào thi đấu trận Bán kết hạng cân dưới 51kg và 60kg. Lĩnh ấn tiên phong ở hạng cân dưới 51kg, Lê Thị Bằng đã khởi đầu khá tốt ngay trong hiệp 1, với lợi thế hơn đối thủ về chiều cao, võ sĩ trẻ của Hà Nội tung ra những cú đánh tầm xa hữu hiệu.

Sự điều chỉnh kịp thời sau từng hiệp đấu của HLV đã giúp cho Hmangte của Ấn Độ dần lấy lại phong độ ở những hiệp đấu cuối bằng lối đánh cận chiến chắc chắn, đầy hiệu quả đã làm giảm đi khả năng tấn công của Lê Thị Bằng.

Tuy phải chấp nhận dừng bước nhưng những gì mà tay đấm trẻ của đội tuyển Boxing nữ Việt Nam thể hiện, hoàn toàn làm hài lòng BHL và tất cả các CĐV cũng như người hâm mộ yêu mến môn thể thao đối kháng đầy mạnh mẽ này.

Ở trận thi đấu Bán kết còn lại giữa Lừu Thị Duyên  của Việt Nam và Yin Junhua, võ sĩ của Trung Quốc hạng cân dưới 60kg được đánh giá khá hấp dẫn, cả 2 đã nắm bắt rất rõ về nhau qua những lần tập huấn của Boxing Việt Nam.

Sau khi vượt qua ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch Chorieva của Tajikistan trong trận Tứ kết, võ sĩ dân tộc Mông của Việt Nam hoàn toàn tự tin trước đối thủ, trước một võ sĩ dày dặn kinh nghiệm và nhỉnh hơn về đẳng cấp, Lừu Thị Duyên chia tay giải đấu nhưng sẽ hẹn ngày trở lại.
Quốc Hùng - Bùi Huyên
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI