ASIAD 17: Bắn súng Việt Nam và giấc mơ "vàng" dang dở

-Thứ bảy, ngày 04/10/2014 11:43 GMT+7

Dù được kỳ vọng lớn sẽ đem về huy chương vàng cho đoàn TTVN tại kỳ ASIAD lần này nhưng bắn súng Việt Nam thêm một lần dang dở giấc mơ "vàng".

Bắn súng là một trong những môn thể thao trọng điểm mà TTVN đặt kỳ vọng sẽ mang về HCV tại ASIAD 17 khi chúng ta sở hữu một xạ thủ đẳng cấp thế giới là Hoàng Xuân Vinh cùng các tay súng khác đang vào độ chín. Thế nên dù thành tích đã được nâng cao hơn so với kỳ ASIAD tại Quảng châu 4 năm về trước, nhưng không thể tránh một cảm giác có phần hụt hẫng khi không thể một lần bước lên bục cao nhất. Sau đây, chúng ta cùng nhìn lại hành trình của đội tuyển bắn súng Việt Nam tại Incheon – Hàn Quốc.

 


Bắn súng Việt Nam và giấc mơ 'vàng' dang dở

Cùng với các nội dung súng ngắn vốn là thế mạnh của đoàn TTVN, thì tại Asiad 17, bắn súng Việt Nam cũng tham dự ở các nội dung súng trường nằm bắn và súng trường 3 tư thế cũng như là các nội dung súng trường hơi di động. Không phải sở trường, thế nhưng các nội dung này cũng mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 1 tấm HCB nội dung đồng đội 10m mục tiêu di động nữ. Cùng với đó là nội dung súng trường di động hỗn hợp nam , và 10m mục tiêu di động hỗn hợp nam. Đây là một thành công, khi các nội dung này, chúng ta còn nhiều mặt hạn chế về cơ sở vật chất và trang thiết bị so với nước bạn.

Có thành công, thì cũng có những nỗi buồn khi các nội dung súng ngắn với sự góp mặt của gương mặt được kỳ vọng rất nhiều là Hoàng Xuân Vinh, thế nhưng thành tích tốt nhất mà xạ thủ này làm được là đóng góp vào thành tích HCĐ nội dung đồng đội 25m súng ngắn bắn chậm, cùng với đó là tấm HCĐ 25m tiêu chuẩn nam nội dung đồng đội của Hà Minh Thành, Kiều Thanh Tú và Bùi Quang Nam.

Trong rủi có may, khi Hà Minh Thành đã rất nỗ lực mang về tấm HCĐ cá nhân nội dung 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam và đặc biệt là điểm sáng bất ngờ của xạ thủ Nguyễn Hoàng Phương với tấm HCB nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam. Đây mới là lần đầu tiên, Hoàng Phương giành vinh quang tại đấu trường ASIAD.

Đúng là có sự tiến bộ, và không thể phủ nhận sự nỗ lực của các VĐV, nếu nhìn vào số lượng huy chương đã đạt được, thế nhưng vẫn là một sự thất vọng, khi biết rằng, bắn súng là một trong 5 môn thể thao trọng điểm được kỳ vọng sẽ mang vàng về cho TTVN. Vì vậy, bắn súng Việt Nam vẫn cần rút ra những bài học sâu sắc cho những giải đấu quan trọng trong tương lai.

Kỳ Lân
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI