ASIAD 17: Cử tạ Việt Nam quyết tâm đổi màu huy chương

-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 10:53 GMT+7

Trong số 21 môn thể thao tham dự, cử tạ là một trong những môn thể thao được đặt kỳ vọng giành huy chương cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 17 năm 2014. Cơ sở này được đặt ra khi những lực sỹ Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á năm nay đều đã được đầu tư trọng điểm trong thời gian dài và đạt những thành tích ấn tượng tại các giải đấu quốc tế.


 Trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển cử tạ Việt Nam tại Incheon Hàn Quốc đã có đầy đủ 4 gương mặt sẽ tham dự đại hội là Trần Lê Quốc Toàn,Thạch Kim Tuấn, Đỗ Thị Thu Hoài và Nguyễn Thị Kim Vân - những lực sỹ đã được nằm trong danh sách đầu tư trọng điểm chuẩn bị Asiad 17 của Thể thao Việt Nam.

Trong đó mục tiêu mà cử tạ Việt Nam đặt ra chắc chắn sẽ được đặt vào gương mặt trẻ Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn. Dù đấu trường Asiad được dự báo khá khó khăn khi 2 đối thủ trực tiếp của Thạch Kim Tuấn đều là những lực sỹ hàng đầu thế giới và đương kim VĐTG đến từ CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc nhưng BHL không hề tỏ ra lo lắng bởi thành tích ấn tượng 3 tấm HCV tại giải trẻ VĐTG vừa qua đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của lực sỹ trẻ Việt Nam cả về thành tích và tâm lý thi đấu.

Ông Đỗ Đình Kháng Trưởng bộ môn cử tạ, Tổng cục Thể dục Thể thao cho rằng: 'Đại hội châu Á các đối thủ đều mạnh, tuy nhiên thành tích mà Thạch Kim Tuấn giành được cũng có thể đưa chúng ta cạnh tranh ngang tài ngang sức. Trong khi đó, các hạng cân của nữ cũng chờ đợi sự bất ngờ từ Đỗ Thị Thu Hoài và Nguyễn Thị Kim Vân khi hai đại diện còn lại của cử tạ Việt Nam cũng đạt những thành tích ấn tượng từ các giải quốc tế mở rộng trong thời gian qua.

Ngày 20/9 cả Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn sẽ bước vào tranh tài đầu tiên của môn cử tạ tại Đại hội thể thao châu Á 2014.

Bùi Huyên
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI