ASIAD 17: Cựu binh của ĐT Taekwondon và kỳ Á vận hội cuối cùng

-Thứ năm, ngày 25/09/2014 10:06 GMT+7

Tại kì Asiad 2014, ĐT Taekwondo có 2 thành viên giàu kinh nghiệm nhất đó là Lê Huỳnh Châu và Nguyễn Trọng Cường. Đây sẽ là kì Asiad cuối cùng trong sự nghiệp vì thế, cả 2 đều quyết tâm tạo dấu ấn.

 


Nguyễn Trọng Cường lớn tuổi nhất trong đội, năm nay, đã 30, với hơn 15 năm theo nghiệp taekwondo. Giàu kinh nghiệm là vậy, nhưng ở đấu trường khắc nghiệt như Asiads, dù đã tham dự tới 2 lần, nhưng cũng chỉ có 1 lần duy nhất anh được đứng trên bục vinh quang với tấm huy chương đồng tại Quảng Châu, Trung Quốc. Nhớ về 2 kì Asiad đã qua, anh không khỏi ngậm ngùi khi mình đã quá thiếu may mắn.

VĐV Nguyễn Trọng Cường - HCĐ Asiad 2010 chia sẻ: '2010, mình sung sức nhất và đươc kì vọng rất nhiều.Nhưng trước khi đi 2 tuần, thì bị chấn thương nặng và chỉ giành được HCB là một thất vọng lớn'.

Cũng 2 lần dự Asiad, nhưng những tấm huy chương vẫn cố lẩn tránh Lê Huỳnh Châu.27 tuổi, Huỳnh Châu đã từng 2 lần giành HCĐ châu Á và 1 lần giành HCĐ Thế giới. Thế nhưng anh dường như không có duyên với Asiad khi đều bị đánh bại ngay ở vòng đầu tiên.
   
VĐV Lê Huỳnh Châu cho biết: 'Lần đầu tiên thì mình đụng ngay phải nhà vô địch Olympic, lần thứ 2 thì mình chạm trán với đối thủ của Trung Quốc và thua cuộc ở những giây cuối'.
   
Asiad 2014 sẽ là kì đại hội cuối cùng trong sự nghiệp của 2 VĐV này. Kinh nghiệm là 1 chuyện nhưng thể lực chính là điểm yếu lớn nhất mà họ đang cố khắc phục trong thời gian qua.Quyết tâm thì có thừa, nhưng sự chênh lệch về đẳng cấp so với các đối thủ khá lớn khiến cơ hội giành Huy chương là không nhiều.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI