Asiad 17 không còn là giải đấu thử nghiệm của cầu mây nữ Việt Nam

-Thứ tư, ngày 17/09/2014 07:36 GMT+7

Nếu nhìn vào thành tích của cầu mây nữ Việt Nam tại SEA Games hay những giải đấu vừa qua chắc hẳn nhiều người hâm mộ sẽ không đặt niềm tin vào thành tích của đội tuyển tại kỳ Asiad 2014 sắp diễn ra. Tuy nhiên, việc chấp nhận hy sinh và thất bại tại những giải đấu bản lề để tìm ra đội hình và phương án tối ưu lại là điều mà BHL cầu mây nữ Việt Nam đang làm để hướng tới 1 kỳ Asiad thành công.

 Chưa thể khẳng định cầu mây nữ Việt Nam có làm nên điều kỳ diệu như 8 năm về trước hay không nhưng việc trở thành 1 trong những môn thể thao được đầu tư trọng điểm cho Asiad 17 cũng cho thấy những tín hiệu đáng để chờ đợi. Một lứa cầu thủ trẻ với rất nhiều kỳ vọng thường xuyên được BHL mạo hiểm thử sức qua các giải đấu quốc tế hay SEA Games nay sẽ gánh trên vai trọng trách giành huy chương tại đấu trường châu lục. Một nhiệm vụ không cho phép lứa cầu thủ này còn ở vai trò thử nghiệm nhất là trong hoàn cảnh cầu mây nữ Việt Nam thiếu vắng VĐV kỳ cựu Nguyễn Hải Thảo do gặp phải chấn thương tại giải VĐTG vừa qua.

Tại Asiad 17, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam sẽ tham dự 2 nội dung đồng đội và đá đôi. Trong đó, ở nội dung đá đôi Lê Thị Tâm và Nguyễn Thị Quyên sẽ là 2 gương mặt thay thế VĐV Nguyễn Hải Thảo. Ngày 20/9, đội tuyển đá đôi Việt Nam gặp Malaysia ở trận đấu đầu tiên của bảng B. Và chắc chắn đây sẽ không còn là giải đấu thử nghiệm của cầu mây nữ Việt Nam.


Bùi Huyên
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI