ASIAD 17: Những cái được và mất của thành phố đăng cai Incheon

-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 09:31 GMT+7

Người dân thành phố Incheon đã có những ý kiến trái chiều về việc Hàn Quốc đăng cai tổ chức ASIAD 17.


Incheon - thành phố đông dân thứ ba Hàn Quốc đã vượt qua New Dehli (Ấn Độ) tại vòng bỏ phiếu cuối cùng trong cuộc đăng cai tổ chức ASIAD 17 (hồi năm 2007) để giành quyền tổ chức Đại hội thể thao châu lục vào năm 2014.

Hàn Quốc ước tính đã bỏ ra khoảng 2,2 tỷ USD để xây mới một sân vận động với sức chứa hơn 60.000 chỗ ngồi cùng nhiều công trình thi đấu quan trọng khác phục vụ cho ASIAD 17.

 


Chính quyền thành phố Incheon cho rằng ASIAD sẽ giúp thành phố phát triển

Đăng cai tổ chức một sự kiện lớn luôn đi kèm với nhiều rủi ro. Thế nhưng Chính quyền thành phố Incheon rất tự tin khi cho rằng sự kiện này sẽ giúp thành phố phát triển mạnh mẽ về mặt du lịch. Theo tính toán của các nhà kinh tế, Incheon sẽ thu về 1.3 tỉ USD và tạo việc làm cho khoảng 270.000 người dân trong thành phố.

Một số người cho rằng nhờ có sự kiện này, tình hình kinh doanh của họ vô cùng khả quan. Trong khi đó, một số ý kiến khác lại cho rằng số tiền khổng lồ bỏ ra cho ASIAD nên được dành để đầu tư vào những thứ thiết thực hơn, ví dụ như phúc lợi cho người dân.

Mặc cho những ý kiến trái chiều, Hàn Quốc đang nỗ lực hết sức để ASIAD 17 trở thành sự kiện thể thao tiết kiệm, kinh tế và gây tiếng vang lớn với thế giới.

Cùng theo dõi câu chuyện nói trên qua VIDEO dưới đây:

 
Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI