ASIAD 17: Tay vợt số một thế giới Nico David và tấm huy chương vàng môn Squash

-Thứ tư, ngày 24/09/2014 07:45 GMT+7

Squash hay còn gọi là bóng quần, là môn thể thao còn khá mới lạ tại Việt Nam. Nhưng trên thế giới, Squash đã phát triển hết sức rộng rãi và trở thành môn thi đấu chính thức của các đại hội thể thao lớn – trong đó có cả SEA Games. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về bộ môn này cùng tấm huy chương vàng tại ASIAD 17 của tay vợt số 1 thế giới Nico Ann.

 


Nicol Ann là tay vợt Squash chuyên nghiệp đầu tiên của Châu Á vươn lên vị trí số một thế giới. Từng giành được 5 chức vô địch Bristish Open và đạt kỉ lục với 7 chức vô địch thế giới liên tục từ năm 2005 đến 2012. Không quá khó hiểu khi Nicol Ann vượt qua người đồng đội Low Wee Wern để bảo vệ thành công chức vô địch của mình tại ASIAD.

Nicol David, ĐKVĐ đơn nữ Squash ASIAD 17 chia sẻ: “Cô ấy là tay vợt rất kinh nghiệm, việc giành vé tham dự ASIAD và tiến thẳng vào trận chung kết đã khiến tôi biết rằng trận chung kết sẽ rất khó khăn.”

Low Wee Wern, á quân đơn nữ Squash ASIAD 17 cho rằng: “Tôi nghĩ đây là một trận đấu rất tốt của Nico, cả hai chúng tôi đều nỗ lực thi đấu để mang về huy chương vàng cho Malaysia. Nico là tay vợt số 1 thế giới và không dễ dàng để đánh bại cô ấy. Tôi đã thi đấu hết mình nhưng nhưng kinh nghiệm của cô ấy đã kết thúc toàn bộ nỗ lực của tôi trong trận đấu này'.

Sau khi bảo thành công chức vô địch, Nicol David cho hay: “Tôi vẫn không thể tin được là mình đã giành chiến thắng. Việc phải đối đầu với người đồng đội của mình luôn khiến cho bạn cảm thấy trận đấu khó khăn và kéo dài hơn rất nhiều. Dù sao thì chúng tôi cũng đã mang về cho Malaysia thêm hai tấm huy chương nữa'.Huy Du
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI