ASIAD 17: Thắt chặt công tác an ninh

-Thứ năm, ngày 18/09/2014 05:46 GMT+7

Tại Asiad 17, sự kiện thể thao lớn nhất của châu Á trong năm, nước chủ nhà Hàn Quốc đã sử dụng một lực lượng an ninh hùng hậu được trang bị hiện đại. Ghi nhanh của nhóm PV Ban Thể thao Đài THVN đang có mặt tại Incheon.

 


Ở bất kỳ một sự kiện thể thao lớn nào, công tác đảm bảo an ninh cho giải đấu luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Tại Asiad 17, sự kiện thể thao lớn nhất của châu Á trong năm, nước chủ nhà Hàn Quốc đã sử dụng một lực lượng an ninh hùng hậu được trang bị hiện đại.

Nhìn những hình ảnh này, có lẽ nhiều người sẽ tưởng rằng đây là một căn cứ quân sự nào đó. Hoàn toàn không phải vậy, đây là hình ảnh một chiếc xe bọc thép được trang bị vũ khí hiện đại đặt trước cổng các địa điểm thi đấu và làng vận động viên để đảm bảo an ninh cho Asiad 17. Lực lượng cảnh sát đặc biệt và quân đội với số lượng lớn lại được trang bị những vũ khí hiện đại nhất giúp họ có thể ứng phó với những tình huống xấu nhất xảy ra.

 


Chưa có một con số chính thức về số lượng cảnh sát và quân đội nước chủ nhà sẽ sử dụng để đảm bảo an ninh cho ngày hội cũng như kinh phí để duy trì lực lượng này. Thế nhưng với những hình ảnh được chứng kiến ở khắp mọi nơi tại TP Incheon, có thể khẳng định, người dân Hàn Quốc và người dân TP Incheon đã hoàn toàn sẵn sàng để chào đón ngày hội thể thao lớn nhất châu Á năm 2014.  


Tiến Dũng - Doãn Tường
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI