Asiad 17: Tiến Minh vào tứ kết, bắn súng Việt Nam để tuột huy chương đáng tiếc

-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 07:03 GMT+7

 

Tiến Minh vào tứ kết gặp Lee Chong Wei

Sau khi vượt qua đối thủ đầy duyên nợ là Boonsak Ponsana ở vòng đấu trước với tỷ số 2-0, Tiến Minh bước vào vòng 1/16 với niềm tin rất lớn của người hâm mộ nước nhà sẽ tiến sâu tại giải đấu năm nay, khi đối thủ của Tiến Minh là Mustofa Maulana của Indonesia – Tay vợt hiện đang xếp hạng 284 thế giới. Thực tế diễn biến trên sân đã phản ánh đúng khoảng cách giữa 2 tay vợt trên BXH thế giới khi Tiến Minh nhanh chóng giành thắng lợi với tỷ số 21-9 ở sét đấu thứ nhất.

Set đấu thứ 2, khó khăn giành cho Tiến minh nhiều hơn, khi Mustofa thi đấu rất quyết tâm. Tuy nhiên, Tiến minh vẫn là tay vợt giành chiến thắng trong set đấu này với tỷ số 21-13.

Giành quyền đi tiếp, nhưng khó khăn thực sự sẽ đến với Tiến Minh khi vòng Tứ kết, đối thủ của anh sẽ là Lee Chong Wei, tay vợt đang xếp ở vị trí số 1 TG.

Bắn súng Việt Nam để tuột huy chương đáng tiếc

Ở nội dung 50m súng trường 3 tư thế nữ, bắn súng Việt Nam chỉ tham dự duy nhất với xạ thủ Nguyễn Thị Xuân. Kết thúc vòng loại, Nguyễn Thị Xuân đạt tổng 576 điểm, xếp ở vị trí 12 và không giành quyền vào loạt bắn chung kết

Tâm điểm của sự chú ý,chính là nội dung 25m súng ngắn ổ quay, với sự góp mặt của Bùi Quang Nam, Hà Minh Thành và đặc biệt là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Chúng ta đã có cơ hội rất lớn sau 30 viên đầu tiên của loạt bắn chậm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu, cùng với đó nội dung đồng đội, 3 xạ thủ của chúng ta cũng có cơ hội rất lớn để giành HCV.

Thế nhưng bước vào loạt 3 viên bắn nhanh. Cả 3 xạ thủ của chúng ta đều thi đấu không tốt, trong đó đáng tiếc nhất là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, khi anh để tụt từ vị trí thứ nhất xuống vị trí thứ 5 với 582 điểm. Đồng thời, nội dung đồng đội cũng bị rơi xuống vị trí thứ 4 sau Hàn Quốc.

Kỳ Lân
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI