ASIAD 17: Wushu Việt Nam thắng lớn ở Incheon, Hàn Quốc

-Thứ năm, ngày 25/09/2014 09:44 GMT+7

Sau 5 ngày tranh tài tại Ganghwa, Incheon, Hàn Quốc, ĐT Wushu Việt Nam đã thi đấu thành công với kết quả giành 1 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ. Đây là thành tích tốt nhất sau nhiều kỳ tham dự Á vận hội của Wushu Việt Nam.

 


Từng có duyên mở hàng cho đoàn TTVN tại SEA Games 27 và lần này là Asiad 17, cô gái trẻ 21 tuổi, Dương Thúy Vi đã làm rạng danh cho TTVN ngay trong lần đầu tiên tham dự đấu trường Á vận hội bằng tấm HCV nội dung kiếm thuật và thương thuật.

Tấm HCV đi vào lịch sử của Wushu Việt Nam sau chặng đường dài hơn 20 năm du nhập và phát triển. Thành công này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho TTVN trong những lần tranh tài sắp tới.

Tấm huy chương bạc cuối cùng của Wushu Việt Nam được khép lại bằng trận chung kết của Bùi Trường Giang hạng cân 56kg. Thi đấu ngang ngửa trước Zhao Fuxiang của Trung Quốc, võ sĩ của Việt Nam suýt nữa đã làm nên chuyện do một phần còn thiếu may mắn và kinh nghiệm thi đấu.

Khép lại những chuỗi ngày tranh tài với kết quả 1 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ, các võ sĩ trẻ Việt Nam đã học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích, tự tin và trưởng thành hơn sau lần tranh tài này. Chắc chắn SEA Games 28 và xa hơn là đấu trường Asian Games 4 năm nữa, Wushu sẽ là chỗ dựa vững chắc cho đoàn TTVN mỗi khi ra trận.

Quốc Hùng
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI