Asian Para Games 2: Đoàn TTVN tiếp tục giành vàng và phá kỷ lục

-Thứ hai, ngày 20/10/2014 02:24 GMT+7

Sau chiếc HCV cùng kỷ lục thế giới mà Lê Văn Công giành được chiều 19.10, cử tạ tiếp tục mang về cho TTVN 1 HCV và 1 kỷ lục nữa nhờ cái tên Nguyễn Bình An trong ngày thi đấu 20.10.


 


VĐV Nguyễn Bình An

Trong danh sách thi đấu ở hạng cân dưới 54kg của Nguyễn Bình An có VĐV người Trung Quốc Feng Qi – kỷ lục gia châu Á với thành tích 177kg. Tuy nhiên sáng thi đấu ngày 20.10, Feng chỉ đặt mức tạ đầu tiên là 160kg so với 176 của Bình An.

Có một chút lo lắng đến khi Bình An không thành công ở lần đẩy đầu tiên. Tuy nhiên khi anh chinh phục mức tạ 176kg ở lần đẩy thứ 2 thì chiếc HCV đã cầm chắc trong tay. Bình An tiếp tục đặt mức tạ 179kg để phá kỷ lục châu Á. Anh thất bại ở lần đẩy này, nhưng có sự không thống nhất trong quyết định của các trọng tài nên Bình An được đẩy lại và anh đã thành công để giành chiếc HCV theo cách vô cùng thuyết phục, đồng thời trở thành kỷ lục gia của châu lục.

Trước đó Võ Thanh Tùng ở môn bơi cũng đã được đôn từ huy chương bạc lên thành HCV ở nội dung 200m tự do hạng thương tật SB4 do VĐV Trung Quốc giành vàng ngày hôm qua bị kết luật là sai hạng thương tật. Như vậy chỉ mới bước sang buổi sáng của ngày thi đấu thứ 2, nhưng đoàn TTVN đã giành 4 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ, hoàn thành chỉ tiêu đặt ra.


Minh Tân
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI