Bắn cung Việt Nam với cái đích trọng điểm

-Thứ tư, ngày 13/08/2014 03:11 GMT+7

Vào thời điểm này thì đội tuyển bắn cung Việt Nam đã cử 1 số VĐV tham dự Giải Grand Prix Châu Á được diễn ra từ ngày 9.8 đến 16.8 tại Đài Loan – Trung Quốc. Đây chỉ là một bước tạo đà hay nói đúng hơn là một sự chuẩn bị nhẹ nhàng cho Bắn cung Việt Nam trước cái đích trọng điểm – đó chính là tham dự Asiad 17 vào cuối tháng 9 năm nay.Những vấn đề khó khăn,bất cập cũng như chỉ tiêu của Bắn cung Việt Nam trước thềm Asiad trong phóng sự sau đây sẽ phần nào cho chúng ta thấy được thêm một bộ môn Thể thao đang có những áp lực về thành tích huy chương tại Á vận hội lần thứ 17.

 


Đây là những bộ cung tên của các thành viên trong đội tuyển bắn cung Việt Nam.Giá của mỗi bộ cung này có giá giao động từ khoảng 120 đến 180 triệu đồng. Cho đến nay, chỉ có 2 VĐV trong đội tuyển Bắn cung Việt Nam và cũng là 2 cung thủ trong diện được đầu tư trọng điểm  là Nguyễn Tiến Cương và Lộc Thị Đào được trang bị cung tên thi đấu. Để có được sự trang bị này là do nghành TDTT ký kết chương trình hợp tác với Thể thao Hàn Quốc nên mới được đầu tư. Còn các thành viên khác trong đội tuyển Quốc gia vẫn đang sử dụng những cây cung mà họ được địa phương trang bị từ trước khi được gọi lên tuyển.

Để chuẩn bị cho Asiad 17,Bắn cung Việt Nam có thuận lợi là được tập trung từ đầu năm,được đi thi đấu quốc tế để cọ xát trong 1 vài giải và cũng được tập huấn 2 chuyến tại Hàn Quốc theo chương trình ký kết hợp tác. Nhưng theo Ban huấn luyện của Đội tuyển Bắn cung Việt Nam thì điều đó dường như là chưa đủ để có thể hướng đến 1 tấm huy chương Á Vận Hội khi mà chúng ta chưa có chuyên gia. Mà nếu muốn có chuyên gia thì nghành TDTT 1 tháng sẽ phải chi khoảng 4500 USD cho 1 chuyên gia bình thường và khoảng 7000 USD đối với 1 chuyên gia ở mức độ cao hơn.

Bắn cung Việt Nam đang hướng đến giành tấm huy chương đầu tiên trong lịch sử các lần tham dự Đại hội Thể thao lớn nhất châu lục. Không ai dám khẳng định đó sẽ là tấm huy chương màu gì mà chỉ biết rằng đang trông đợi vào nội dung “đồng đội Nam – cung 3 dây”.

Đội tuyển Bắn cung Việt Nam đang đề xuất với nghành TDTT cử 8 VĐV lên đường làm nhiệm vụ tại Asiad 17.Và với nhiều thách thức như vậy.Trong năm 2014 – Bắn cung Việt Nam chỉ hướng đến 1 cái đích trọng điểm – Đó là phấn đấu giành huy chương Asiad.

Trung Tiến
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI