Bắn súng Thành phố Hồ Chí Minh và bước chuyển mình mạnh mẽ

-Thứ hai, ngày 06/04/2015 04:35 GMT+7

Trong vòng 5 năm trở lại đây, T.p Hồ Chí Minh đang cho thấy những bước đi đúng đắn trong việc phát triển môn bắn súng khi từ một địa phương không được nhắc đến tại giải quốc gia, giờ đây, họ đang cho thấy những bước chuyển mình mạnh mẽ khi sở hữu lứa VĐV trẻ đầy tài năng.


VIDEO: Bắn súng Thành phố Hồ Chí Minh và bước chuyển mình mạnh mẽ

 Tại đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 6 năm 2010, bắn súng TP HCM và Quảng Ninh là 2 đơn vị xếp cuối bảng khi không có huy chương, điều đó khiến những nhà chuyên môn của TP HCM quyết tâm xây dựng lực lượng để rồi chỉ sau 4 năm, bắn súng TP HCM đã có những bước vươn mình mạnh mẽ, đặc biệt tại đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 năm 2014 vừa qua, họ đã giành được 3 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ  xếp vị trí thứ 4 toàn đoàn sau Quân Đội, Hà Nội và Hải Dương.

Ngoài ra, tại SEA Games 2013, các xạ thủ của TP HCM cũng mang về 2 HCV và 1 HCĐ cho đoàn thể thao Việt Nam, Để có được bước tiến mạnh mẽ trong thời gian ngắn như vậy, bắn súng TP HCM đã vạch ra những kế hoạch đầu tư hết sức cụ thể.

Lộ trình cụ thể, đầu tư bàn bản có trọng tâm và đặc biệt là công tác đào tạo, tuyển sinh các VĐV trẻ là những yếu tố để bắn súng TP HCM đang thu được những thành công ban đầu và hướng đến những mục tiêu xa hơn.

 

Bắn súng T.p Hồ Chí Minh đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ

Mục tiêu trong tương lai của bắn súng TP HCM là có VĐV thi Olympic thì súng ngắn nam có VĐV Phan Xuân Chuyên, súng ngắn nữ có VĐV Triệu Thị Hoa Hồng; hiện tại 2 VĐV đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia.

Với những nỗ lực quyết tâm cùng những mục tiêu cụ thể, hi vọng, bắn súng TP HCM sẽ có những bước chuyển mình mạnh mẽ hơn trong thời gian tới và đóng góp nhiều thành tích cho bắn súng Việt Nam đặc biệt tại SEA Games 28 tới, nơi các nội dung thế mạnh của chúng ta đã bị cắt giảm khá nhiều.

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI