Bắn súng Việt Nam nhìn từ một giải đấu

-Thứ năm, ngày 31/07/2014 09:03 GMT+7

Trong nhiều năm qua, bắn súng luôn là 1 môn thể thao thế mạnh của Thể thao Việt Nam. Điều đó được thể hiện bằng những thành tích rất đáng tự hào mà các xạ thủ Việt Nam đã mang về cho đất nước.Tuy nhiên,việc duy trì phong độ để có được những thành quả mang tính lâu dài đang trở thành bài toán nan giải đối với nghành TDTT.

Đây là những gương mặt sẽ được giao trọng trách của Bắn súng Việt Nam trong tương lai.Họ đang được thi đấu ở 1 giải quốc nội quan trọng nhất trong năm – đó là Giải vô địch bắn súng Trẻ toàn quốc.Vẫn là những tấm bia giấy phía sau thước bắn quen thuộc.

Mặc dù trên thế giới những tấm bia điện tử đã được đưa vào áp dụng từ lâu.Tuy nhiên do vấn đề về kinh phí nên các xạ thủ của Việt Nam ở mọi cấp độ đội tuyển quốc gia đã quá quen thuộc với phương thức tập luyện và thi đấu này.Chỉ đến trước khi tham dự vào 1 sự kiện thể thao quan trọng nào đó.Họ mới được đưa đi tập huấn để có thể làm quen với trang thiết bị thi đấu hiện đại hơn.

 


Có được 1 bề dầy lịch sử rất đáng tự hào bởi những thành công trên đấu trường Thể thao quốc tế.Từ giải VĐTG,đến Olympic bằng cửa chính và là mỏ vàng của Đoàn TTVN tại các kỳ SEA Games.Nhưng không vì thế mà Bắn súng Việt Nam có thể giải ngay được bài toán khó vào thời điểm hiện tại khi mà công tác tuyển chọn VĐV ngày một khó khăn hơn do tốn kém về mặt đầu tư ban đầu.Trang thiết bị luyện tập và thi đấu đã lạc hậu hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của Thế giới.Đấy là chưa tính đến những phương pháp có thể giúp cho các Xạ thủ của Việt Nam ổn định về tâm lý để có thể thể hiện mình tại các sân chơi lớn.


   

 


Trong kế hoạch chiến lược phát triển thể thao thành tích cao của nghành TDTT thì Bắn súng cũng là 1 môn thể thao được đầu tư.Nhưng dường như đó chỉ là những kế hoạch mang tính “đi tắt,đón đầu” chứ chưa hẳn là ngành đang xây cho Bắn súng 1 cái đế vững chắc.Và tất nhiên,1 ngôi nhà tốt không thể được xây dựng trên 1 nền móng chỉ mang tính tạm thời.

Trung Tiến
(thethao.vtv.vn)


TIN MỚI