Báo chí quốc tế sửng sốt trước thành tích ấn tượng của Ánh Viên

-Thứ hai, ngày 08/06/2015 08:40 GMT+7

Ánh Viên đang là cái tên được chú ý tại SEA Games 28 khi phá 5 kỷ lục SEA Games và giành 4 HCV ở 4 nội dung khác nhau. Ánh Viên cũng là cái tên được báo chí quốc tế ca ngợi trong những ngày thi đấu vừa qua tại Singapore.


Hãng tin Reuters bất ngờ khi viết: Ánh Viên phá hai kỷ lục tại SEA Games 28 chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ, mở đầu hoàn hảo cho hành trình hướng đến kỳ tích giành 11 huy chương vàng ở môn bơi lội. Kình ngư 18 tuổi đã chứng tỏ vị thế hàng đầu khu vực khi liên tiếp phá kỷ lục ở nội dung 800m tự do nữ (8 phút 34 giây 85) và nội dung 400m hỗn hợp nữ – 4 phút 42 giây 88 (2 lần phá kỷ lục ở nội dung này trong ngày 6/6).

 Sau 2 ngày thi đấu, Ánh Viên đã phá 5 kỷ lục SEA Games

Trong ngày thi đấu thứ 2 tại SEA Games 28, Ánh Viên tiếp tục giành 2 HCV và phá 2 kỷ lục SEA Games ở cự li thế mạnh 200m hỗn hợp cá nhân nữ với thời gian 2 phút 13,53 giây, lập kỷ lục SEA Games. Kỷ lục cũ là 2 phút 14,57 do Siow Yi Ting (Malaysia) lập được tại SEA Games Lào 2009. Bên cạnh đó là cự li sở trường 200m ngửa nữ với thời gian 2 phút 14,12 giây. Thành tích này giúp Ánh Viên phá kỷ lục SEA Games do chính cô lập được cách đây hai năm là 2 phút 14,80 giây.

Trước thành tích đó, trang Channel NewsAsia (Singapore) nhấn mạnh Việt Nam như thế lực mới nổi thống trị đường đua xanh tại SEA Games. Ánh Viên được ví là 'siêu sao tuổi teen', giành tới hai HC vàng, điều được dự báo từ trước.

Trên tờ DailyMail của Anh dẫn tin từ AFP mô tả Nguyễn Thị Ánh Viên “thu hút mọi sự chú ý với màn trình diễn vượt trội” ở làn đua xanh tại SEA Games 28. Trong 2 ngày thi đấu, kình ngư 18 tuổi của Việt Nam giành 4 HCV, 5 lần phá kỷ lục SEA Games.

“Ngôi sao đang lên của Việt Nam giành huy chương vàng, hơn 51 giây so với người đứng thứ hai”, AFP mô tả. “Nguyễn còn càn quét đường đua với một tấm huy chương vàng khác, cùng với một kỷ lục mới được thiết lập”.

 

Ánh Viên trên tờ The New Paper của Singapore

Yahoo Sports dẫn tin từ AP, xem thành tích ấn tượng của Ánh Viên trong ngày mở màn là “đem vinh dự ở môn bơi cho Việt Nam, thay vì thuộc về nước chủ nhà Singapore”, vốn rất mạnh ở đường đua xanh.

“Tôi không mệt mỏi mà cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Hy vọng tôi có thể giành tất cả huy chương vàng năm nay”, AP dẫn lời Ánh Viên cho hay.

Trong khi đó, tờ The Straits Times cho rằng những thành tích mà Ánh Viên giành được chỉ mới là sự khởi đầu của cô tại SEA Games 28.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI