Bể bơi náo động vì Ánh Viên

-Thứ hai, ngày 22/06/2015 03:48 GMT+7

Chiều 21.6, bể bơi Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bỗng nhiên trở nên náo động vì sự xuất hiện của kình ngư Ánh Viên.

 
Chiều chủ nhật nên bể bơi rất đông, vừa nhìn thấy Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn vừa bước vào, hàng trăm em nhỏ đang bơi tại đây đã chạy ào đến “bao vây”, xin đòi chụp ảnh cùng, xin chữ ký hay đơn giản chỉ đứng thật sát, chạm tay lên cánh tay chị Viên và cười một cái.


 
Ánh Viên có 30 phút để tập luyện cho các bài khởi động, bơi và lặn. Sau khi từ SEA Games 28 trở về, Ánh Viên không một ngày nào không tập luyện để tránh căng cứng cơ. 
Người hâm mộ Hà Nội có dịp được xem “kình ngư” lặn, thực hiện các nội dung bơi trong đường bơi 50m. Đặc biệt, chiều nay, cô gái 19 tuổi đã trổ tài để chai nước lọc trên đầu để bơi rất nhanh, trong khi chai nước vẫn giữ nguyên.


 
Điều thú vị trong chiều nay, sau phần khởi động và tập luyện của Ánh Viên,  HLV Đặng Anh Tuấn đã sắp xếp để 13 em nhỏ đang có mặt ở bể bơi này bơi thi với người nắm giữ 8 HCV, 8 kỷ lục tại SEA Games 28. 
Các em nhỏ tại đây sau khi được chọn rất háo hức trước phần thi đặc biệt này. Ánh Viên khi được biết các “đối thủ” của mình là những hội viên bơi thường xuyên tại bể bơi Tăng Bạt Hổ thì tỏ ra rất vui mừng. “Cố lên nhé”, cô nói với một bé gái tầm 8 tuổi đang đứng cạnh mình.

Tiếng còi khai cuộc bắt đầu, trong sự reo hò cổ vũ của hàng trăm người đang có mặt tại bể bơi, cả Ánh Viên và các thí sinh nhí đều hết sức cố gắng. Bất ngờ đã xảy ra, cả ở 2 lượt bơi, 2 thí sinh nam bứt phá lên trên. Chung cuộc, một em nhỏ 12 tuổi về đích đầu tiên, một bé trai khác 14 tuổi về đích thứ 2, Ánh Viên chỉ xếp thứ 3. 
Kết thúc buổi tập ở bể bơi, Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn tham gia một buổi họp tại đây, tuy nhiên cả 2 thầy trò chưa thể vào họp đúng giờ vì có quá đông người hâm mộ vây quanh, xin chụp ảnh và chữ ký.

Một phụ huynh 60 tuổi dắt theo cháu nội phải chen bằng được vào đám đông, cầm sẵn bút, đưa cho Ánh Viên để cô viết lên áo phông dòng chữ “Ánh Viên tặng Hải Anh”. “Hai ông cháu chờ mãi mới được chữ ký này đấy, để cháu mang áo về khoe cả nhà”, ông hãnh diện nói với nhiều phụ huynh khác đang còn đứng rất xa thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn.


 
Hôm nay (22/6) lúc 8 giờ sáng, cũng tại bể bơi Tăng Bạt Hổ, Ánh Viên sẽ có buổi giao lưu với thanh thiếu nhi Hà Nội, đồng thời cô sẽ tham dự khai giảng lớp học bơi miễn phí cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.


(Nguồn: thanhnien.com.vn)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI