Bệ phóng để Thể thao Việt Nam tiếp cận thế giới

-Thứ sáu, ngày 01/08/2014 05:58 GMT+7

Từ giờ đến cuối năm 2014 được coi là quãng thời gian bận rộn nhất trong năm của thể thao Việt Nam với rất nhiều sự kiện trong nước và quốc tế quan trọng. Bên cạnh Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII, Asiad 17 tại Incheon, Hàn Quốc hay Đại hội thể thao Bãi biễn châu Á lần thứ 4 tại Phuket, Thái Lan thì nhiều người sẽ hướng ánh mắt quan tâm của mình đến Đại hội Olympic trẻ diễn ra vào tháng sau tại Nam Kinh - Trung Quốc. Nơi được coi là bệ phóng cho những tài năng trẻ của thể thao nước nhà hướng ra thế giới.

 

Năm 2014 thế vận hội Olympic trẻ sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 28/8 tại Nam Kinh – Trung Quốc. Đây là lần thứ 2 ủy ban Olympic Thế giới tổ chức 1 đại hội mang tầm quốc tế cho thế hệ trẻ. Sau thành công của Olympic trẻ 2010 tại Singapore, sân chơi này đã cho thấy đây là 1 cơ hội tốt đối với các nền thể thao đang phát triển có thể tiếp cận với trình độ thế giới, khi những ngôi sao của tương lai có cơ hội được thi đấu giao lưu và học hỏi kinh nghiệm với những vận động viên cùng lứa tuổi từ rất sớm. Chính từ bệ phóng này đã có nhiều tài năng trẻ vươn mình trở thành ngôi sao của thể thao thế giới.

Với thể thao Việt Nam chúng ta đã từng có lực sỹ Thạch Kim Tuấn và tay vợt Vũ Thị Trang để lại dấu ấn tại đại hội này cách đây 4 năm. Và bây giờ niềm hy vọng lớn nhất sẽ được đặt vào nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Bên cạnh đó còn có rất nhiều những cái tên đáng chú ý khác trong số 13 vận động viên tham dự như Nguyễn Trần Anh Tuấn hay Phạm Cao Cường hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại đại hội lần này.

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI