BXH huy chương ASIAD 17 (20.9): Chủ nhà Hàn Quốc dẫn đầu, Việt Nam đứng thứ 9

-Chủ nhật, ngày 21/09/2014 05:59 GMT+7

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của ASIAD 17, chủ nhà Hàn Quốc đang dẫn đầu BXH huy chương với 5 HCV, 5HCB và 3HCĐ dẫn đầu toàn đoàn. Trong khi đó, đoàn Thể thao Việt Nam với 2 HCB và 2 HCĐ, đứng thứ 9 trên bảng tổng sắp.


 

Toàn cảnh ngày thi đấu đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 17

Trong ngày thi đấu đầu tiên của ASIAD 17, chủ nhà Hàn Quốc đã vươn lên mạnh mẽ trong những nội dung thi đấu cuối buổi. Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên tại ASIAD 17, đoàn Hàn Quốc đang đứng ở vị trí số 1 toàn đoàn với 13 tấm huy chương, trong đó có 5 HCV. Đoàn Trung Quốc xếp thứ 2 cũng với 5 tấm HCV nhưng kém hơn về HCB, HCĐ (6 so với 8 của Hàn Quốc).

Đoàn Thể thao Việt Nam đã có ngày ra quân khá thành công khi đoạt thành tích 2 HCB và 2 HCĐ. Trong số đó, một số môn thế mạnh như bắn súng và cử tạ đều giành HCB một cách đầy tiếc nuối.

Nguyễn Hoàng Phương đã giành tấm HCB đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam ở nội dung súng ngắn bắn chậm 50m cá nhân nam. Tấm HCB còn lại thuộc về Thạch Kim Tuấn, dù anh đã phá kỷ lục ASIAD ở nội dung cử giật với thành tích 134Kg. Ngoài ra, thành tích đáng chú ý trong ngày thi đấu đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam là HCĐ của Nguyễn Tiến Nhật ở nội dung kiếm 3 cạnh nam.

Với thành tích 2 HCB và 2 HCĐ, đoàn Thể thao Việt Nam tạm đứng ở vị trí thứ 9 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội thể thao châu Á 2014 tại Incheon, Hàn Quốc.

BXH huy chương cụ thể của 10 đoàn dẫn đầu:

 


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI