Cần sự khách quan khi tuyển chọn VĐV cho Đội tuyển Quốc gia

Cập nhật 05:20 ngày 20/01/2015

Những tranh cãi trong việc tuyển chọn VĐV cho Đội tuyển Quốc gia đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của thể thao Việt Nam trong thời gian qua.


Thời gian qua, thể thao Việt Nam đã chứng kiến nhiều bất đồng trong việc lựa chọn thành viên đội tuyển Quốc gia để chuẩn bị cho SEA Games 28. Nếu như VĐV điền kinh Nguyễn Thị Thuý bị loại vì phong độ chưa tốt thì nữ võ sĩ Judo Văn Ngọc Tú không được triệu tập vì hạng cân 48 kg của cô không có trong nội dung thi đấu của SEA Games.

 



Võ sĩ Văn Ngọc Tú (áo xanh) đã không được triệu tập...

Mục đích của việc tuyển chọn là tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam tham dự các giải đấu lớn. Do đó việc tuyển chọn các VĐV phải có tiêu chí rõ ràng.

HLV trưởng là người đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tìm ra VĐV có tài, thậm chí không phải là xuất sắc nhất nhưng phù hợp nhất với chiến thuật và đôi khi là tính cách của mình để đạt được hiệu quả cao nhất. Thế nên HLV phải là người công bằng, vì cái chung và khéo léo trong cách xử trí.

Trách nhiệm của những người tuyển dụng là tìm ra những tài năng sáng giá nhất của thể thao Việt Nam để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Sẽ không có tranh cãi và bất đồng, nếu những người cầm cân này mực này dứt khoát, khéo léo, công tâm, để tất cả vì vinh quang chung của thể thao nước nhà.


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)