Cập nhật SEA Games 28: Thành An giành HCV thứ 2 cho Đoàn TT Việt Nam

-Thứ tư, ngày 03/06/2015 02:44 GMT+7

Nguyễn Tiến Nhật và Vũ Thành An đã đem về 2 tấm HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam.


ĐẤU KIẾM:


Vũ Thành An đã giành được tấm HCV thứ 2 cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở môn kiếm chém sau khi đánh bại VĐV nước chủ nhà CHOY Yu Yong với tỉ số 15-11Đương đầu với đội chủ nhà nhưng VĐV sinh năm 1990 không chọn lối đánh thận trọng, mà thay vào đó là những đợt tấn công như vũ bão. Lý giải về sự mạo hiểm này, anh nói: “Không phải vì lo sợ trọng tại sẽ thiên vị chủ nhà mà tôi phải tấn công để giành chiến thắng áp đảo. Đó là phong cách thi đấu của tôi. Gặp đối thủ nào cũng đánh dồn dập, không có gì phải e ngại. Đã bước vào thi đấu thì tôi không còn biết sợ là gì”.


 
“Tôi vô cùng hạnh phúc khi là vận động viên giành HC vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28. Càng tuyệt vời hơn khi đây cũng là HC vàng đầu tiên trong sự nghiệp của tôi ở Đại hội thể thao Đông Nam Á. Chiến thắng là phần thưởng cho những nỗ lực của tôi trong suốt thời gian dài vừa qua đặc biệt là quãng hơn hai tháng tập huấn tại Hàn Quốc”, Nguyễn Tiến Nhật chia sẻ.

“Tại bán kết và chung kết tôi đều gặp vận động viên của Singapore. Họ có lợi thế là chủ nhà cũng như sự tiếp sức từ lượng lớn cổ động viên. Lúc đầu tôi cũng có chút lo lắng nhưng rồi tất cả đều trôi qua nhanh. Tôi đã thi đấu quốc tế nhiều nên cũng quen với chuyện áp lực”. 

Nguyễn Tiến Nhật đã mang về HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam sau khi vượt qua vận động viên nước chủ nhà LIM Wei Wen với tỉ số 15/8.


  
Ở nội dung kiếm ba cạnh nam, Nguyễn Tiến Nhật đã giành quyền vào chung kết sau khi thắng đối thủ nước chủ nhà Lee Mun Hou Samson với tổng tỉ số 15/9.

16g18, đấu kiếm có thêm vận động viên lọt vào bán kết. Ở nội dung kiếm chém nam, Vũ Thành An loại đối thủ Singapore Leu Yi Yang 15-5, lọt vào bán kết. Cùng nội dung này, Nguyễn Xuân lợi thua Choy Yu Yong (Singapore) 10-15, dừng bước ở tứ kết.

Như vậy trong ngày 3-6, ít nhất đấu kiếm sẽ có ba tấm HCĐ.


 
15g13, tay kiếm Nguyễn Tiến Nhật đã giành quyền vào bán kết kiếm ba cạnh cá nhân nam sau khi thắng đối thủ Indonesia, Muhammad Haerullah 15-8. Trong khi đó, Nguyễn Phước Đến (sau khi đã vượt qua vòng 16 tay kiếm) đã thất thủ sít sao 14-15 trước đối thủ chủ nhà Lee Mun Hou Samson, phải dừng bước ở tứ kết.

Ở nội dung kiếm ba cạnh nam, Nguyễn Tiến Nhật xếp đầu vòng bảng, được vào thẳng tứ kết. Cũng ở nội dung này, Nguyễn Phước Đến vượt qua vòng bảng, có suất thi đấu vòng 16 tay kiếm.
Ở nội dung kiếm liễu nữ, Nguyễn Thị Hoài Thu và Đỗ Thị Anh đều đứng đầu vòng bảng, được vào thẳng tứ kết. Tương tự, Vũ Thành An và Nguyễn Xuân Lợi cũng đã có vé vào thẳng tứ kết nội dung kiếm chém nam.


BÓNG BÀN:

 17g05, đôi Quang Linh - Mỹ Trang đã thua ở bán với tỉ số 1-4 (6-11, 11-7, 4-11, 7-11, 5-11) trước đôi chủ nhà Singapore Yu - Yang, đoạt HCĐ.

12g52: Đôi Quang Linh - Mỹ Trang xuất sắc lội ngược dòng thắng đôi Ibrahim - Lee của Malaysia 3-2 (10-12, 11-8, 10-12, 11-9, 11-9) để giành quyền vào bán kết, ít nhất có HCĐ. Vào bán kết, Linh - Trang sẽ gặp đôi chủ nhà Singagore Yu - Yang. Trận đấu dự kiến bắt đầu lúc 16g30.

Ở trận đấu cùng giờ, đôi Anh Tú - Tường Giang thất bại dễ dàng 0-3 (6-11, 4-11, 3-11) trước đôi chủ nhà Singapore Zhou Yihan - Li Hu.


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI