Cầu lông TP Hồ Chí Minh đánh mất vị thế về đào tạo VĐV nữ

-Thứ năm, ngày 16/04/2015 04:57 GMT+7

Từng là cái nôi của cầu lông Việt Nam, TP Hồ Chí Minh luôn là nơi sản sinh ra rất nhiều các VĐV giỏi đẳng cấp cho cầu lông Việt Nam tại đấu trường quốc tế cũng như khu vực. Thế nhưng, trong vòng 6 năm trở lại đây, ở các nội dung của nữ, TP Hồ Chí Minh đang gặp rất nhiều khó khăn để có những VĐV thi đấu tầm quốc gia.


VIDEO: Cầu lông TP Hồ Chí Minh đánh mất vị thế về đào tạo VĐV nữ

 Tại đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 năm 2014, người hâm mộ cầu lông nước nhà đã rất bất ngờ với sự xuất hiện Lê Ngọc Nguyên Nhung trong thành phần thi đấu của đội tuyển cầu lông TP Hồ Chí Minh.

Bất ngờ bởi Nguyên Nhung khi đó vẫn ở độ tuổi có thể thi đấu đỉnh cao nhưng tay vợt này đã xin nghỉ thi đấu 6 năm lại trở lại trong đội hình của ĐT cầu lông TP Hồ Chí Minh. Không những vậy, lúc này những trụ cột của cầu lông nữ TP Hồ Chí Minh đều là những VĐV đã luống tuổi như Hồng Gấm (30 tuổi) hay Thanh Thủy đã 37 tuổi. Điều đó cho thấy, TP Hồ Chí Minh đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc đào tạo các VĐV nữ trẻ kế cận.

Đã qua rồi cái thời TP Hồ Chí Minh gần như thống trị các giải đấu trong nước tại các nội dung đơn nữ giờ đây, khi những Nguyên Nhung, Thanh Thảo nghỉ thi đấu, TP Hồ Chí Minh vẫn chưa đào tạo được một tay vợt trẻ nào đủ sức gánh vác trọng trách thay cho các đàn chị. Đó cũng là bài toán mà những người làm cầu lông TP Hồ Chí Minh đang đi tìm lời giải.

 Cầu lông TP Hồ Chí Minh đang đánh mất đi sự cân đối, họ chỉ phát triển mạnh ở các nội dung nam, còn lực lượng nữ gần như thiếu hụt. Từ vị trí số 1, cầu lông nữ TP Hồ Chí Minh đang dần đánh mất vị thế vào tay của Hà Nội, Bắc Giang, những địa phương đi sau nhưng đầu tư bài bản và có chiều sâu hơn.Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI