Cầu lông Việt Nam: Vũ Thị Trang trên hành trình vươn tầm thế giới

-Thứ tư, ngày 10/09/2014 05:42 GMT+7

Tỏa sáng từ năm 18 tuổi, Vũ Thị Trang trở thành tay vợt nữ số một Việt Nam. Giành huy chương đồng Olympic trẻ 2010 và gần nhất là tấm huy chương đồng lịch sử tại SEA Games 27 nhưng những gì Trang giành được dường như vẫn chưa tương xứng với những gì được đầu tư. Dù vậy, trong một năm trở lại đây, cô gái người Bắc Giang đã có những bước tiến đáng kể.

 


Tham dự Giải cầu lông Việt Nam mở rộng bao năm qua, nhưng phải tới năm 2014, Vũ Thị Trang mới tạo được dấu ấn. Đó là khi cây vợt nữ số 1 Việt Nam lần lượt đánh bại các hạt giống Li Lian và Hsu Ya Ching hơn mình vài chục bậc trên BXH để lần đầu tiên góp mặt ở bán kết nội dung đơn nữ.

Không chỉ có vậy, cô còn cùng với Nguyễn Thị Sen giành luôn 1 tấm vé vào vòng 4 cặp mạnh nhất ở nội dung đôi nữ.Thành tích này khiến cho Trang cũng cảm thấy bất ngờ.


Năm 2014, Trang tham dự tới 9 giải đấu quốc tế và sự trui rèn bản lĩnh ở những đấu trường lớn đã giúp cô trưởng thành hơn rất nhiều, đặc biệt là nền tảng thể lực vốn không phải là điểm mạnh của Trang. Thường những cây vợt chuyên nghiệp chỉ thi đấu 1 nội dung, nhưng Trang vẫn thi đấu song song đơn nữ và đôi nữ. Tại giải năm nay, cá biệt có ngày cô thi đấu tới 4 trận, nhưng vẫn sung sức để giành được những chiến thắng.


Rõ ràng, Vũ Thị Trang đã có những bước tiến vượt đáng kể đặc biệt là lọt vào tới vòng 3 tại giải VĐTG. Phần thưởng giành cho cô chính là vị trí thứ 83 thế giới hơn vị trí cũ tới 34 bậc trên BXH. Hy vọng trong 1 tương lai ko xa, với sự đầu tư và nỗ lực của bản thân, sẽ giúp Vũ Thị Trang tiến xa hơn trên đấu trường quốc tế.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI