Cầu mây nữ Việt Nam giành HCĐ nội dung đá đôi Asiad 17

-Thứ hai, ngày 22/09/2014 08:11 GMT+7

tại Asiad 17 cầu mây nữ Việt Nam tham dự 2 nội dung trong đó đá đôi gặp khá nhiều khó khăn khi vận động viên chủ lực Nguyễn Hải Thảo gặp chấn thương. Vì vậy, 1 tấm huy chương đồng giành cho các vận động viên lần đầu tham dự Asiad cũng được coi là hài lòng đối với đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam.

 

Chiến thắng Malaysia trong trận đầu ra quân đã đưa cầu mây nữ Việt Nam chắc suất vào bán kết cùng Myanmar ở nội dung đá đôi. Vì vậy, trận đấu gặp Myanmar ở lượt cuối vòng bảng chỉ mang tính chất thủ tục để phân định ngôi nhất nhì bảng B. Tuy nhiên, tại nhiều giải đấu quốc tế vừa qua, đội tuyển cầu mây Myanmar đang trở thành đối thủ nặng ký của đội tuyển Việt Nam trong đó cuộc chạm trán gần nhất đôi nữ Việt Nam đã để thua ở trận bán kết giải VĐTG. Với việc đã hiểu lối chơi của nhau, các cầu thủ Myanmar nhập cuộc khá nhanh với các pha tấn công rất hiệu quả. Trong khi đó, việc thiếu vắng vận động viên đầy kinh nghiệm Hải Thảo đã khiến đôi nữ Việt Nam thi đấu mất bình tĩnh và nhanh chóng thất bại với tỷ số 0-2 trong đó tỷ số các set 18-21 và 11-21. Dù thất bại này nhưng cơ hội đi tiếp vẫn mở ra đối với cầu mây nữ Việt Nam khi chúng ta tránh được việc gặp cầu mây nữ Nhật Bản trong trận bán kết và chỉ gặp đội tuyển cầu mây nữ Lào.

Tuy nhiên, thể thao luôn mang đến những điều bất ngờ khi ở 2 trận bán kết cả đội tuyển cầu mây nữ Nhật Bản và cầu mây nữ Việt Nam đều thua đội tuyển Myanmar và đội tuyển Lào. Dù nhập cuộc khá tốt nhưng việc thiếu kinh nghiệm trong thi đấu đã khiến các cầu thủ trẻ Việt Nam không làm chủ được thế trận và nhanh chóng để thua đội tuyển Lào với tỷ số 0-2.

Ngày 23/9 cầu mây nữ Việt Nam sẽ  gặp đội tuyển Indonesia ở nội dung đồng đội.


Bùi Huyên
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI