Chặng 10 giải đua xe đạp xuyên Việt 2014: Trần Nguyễn Duy Nhân lần đầu nhất chặng

-Thứ hai, ngày 15/12/2014 05:58 GMT+7

Giải đua xe đạp xuyên Việt 2014 – Cúp Quốc phòng Việt Nam đang diễn ra rất hấp dẫn với chặng 10 có lộ trình dài 155km từ Sóc Sơn (Hà Nội) đến Bắc Kạn. Có vẻ như các cua rơ ở Top đầu đều muốn giữ sức cho chặng 11 quyết định, nên người giành chiến thắng chặng này lại là một cái tên không có mặt trong nhóm có khả năng tranh chấp chiếc áo vàng.

 


Chặng 10 giải xe đạp xuyên Việt từ Sóc Sơn (Hà Nội) đến Bắc Kạn có địa hình khá lý tưởng ở giai đoạn đầu, nên ngay sau khi xuất phát được khoảng 10km, các vận động viên đã bắt đầu tấn công và một tốp hơn chục vận động viên đã tách tốp thành công. Đến Phố Cò thuộc địa phận Sông Công, Thái Nguyên, tốp dẫn đầu này đã bỏ lại khá xa tốp bám đuổi sau.

Càng về cuối chặng, tốc độ của các vận động viên càng được đẩy lên cao. Tốp dẫn đầu cũng dần có sự thay đổi. Về đến thị xã Bắc Kạn, tốp đầu chỉ còn 5 tay đua và tốp thứ hai có 6 vận động viên, bỏ xa các tốp phía sau. Khi cách vạch đích khoảng 300m, các VĐV ở top đầu bắt đầu bung sức bứt tốc và cua rơ Trần Nguyễn Duy Nhân của đội Quân đội 2 với guồng chân mạnh mẽ và nỗ lực tốt hơn đã cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 55 phút 20 giây, đạt tốc độ trung bình 39,518km/h.

Về thứ hai là VĐV Nguyễn Hữu Tiến của đội Hà Nội, còn tay đua Đỗ Trí Dũng của đội TP Hồ Chí Minh 2 cán đích ở vị trí thứ 3. Sau chặng này, áo Vàng vẫn thuộc về VĐV Nguyễn Thành Tâm với thành tích 28 giờ 12 phút 06 giây. Lê Ngọc Sơn xếp thứ 2 với 29 giây nhiều hơn, còn cua-rơ Ariya Phounsavath của nước bạn lào đứng thứ 3 với khoảng cách 59 giây.

Ở giải đồng đội, Dược Domesco Đồng Tháp tiếp tục dẫn đầu với thành tích 84h4phút02giây, tiếp theo lần lượt là ADC Truyền hình Vĩnh Long và TP Hồ Chí Minh.

Hôm nay (15.12), các VĐV sẽ bước vào chặng 11 có lộ trình dài 120km từ Bắc Kạn đến Cao Bằng. Đây được xem là chặng đua có ý nghĩa quyết định đến kết quả chung cuộc, bởi các VĐV sẽ phải vượt qua 5 ngọn đèo lớn và đó sẽ là tiền đề để những cuộc soán ngôi diễn ra.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI