Chặng 11 giải xe đạp xuyên Việt 2014: Đỗ Tuấn Anh bùng nổ đoạt áo Vàng

-Thứ hai, ngày 15/12/2014 04:22 GMT+7

Sáng nay (15.12) giải đua xe đạp xuyên Việt 2014 đã bước vào chặng 11 áp chót. Đây được xem là bước ngoặt quyết định trực tiếp đến các danh hiệu cá nhân cũng như đồng đội, nên các VĐV đã thi đấu rất nỗ lực và bất ngờ lớn nhất của giải cũng nhờ đó mà xuất hiện.

 


Chặng 11 có lộ trình dài 116km đi từ Bắc Kạn đến Cao Bằng được xem là bước ngoặt quyết định đến các danh hiệu của giải, bởi đây là chặng cuối cùng tính thành tích cá nhân và đồng đội. Điều đặc biệt là chặng đua này có cự ly trung bình nhưng lại có tới 5 đèo cao, trong đó đèo Giàng và đèo Gió, có nhiều đoạn dốc và cua gấp. Vì thế nên, lợi thế ở chặng 11 nghiêng về các vận động viên có khả năng leo đèo tốt.

Điều này được thể hiện rõ khi vận động viên Hari Fitrianto của đội Lào dẫn đầu gần hết chặng đua khi giành chiến thắng tới 4/5 đèo của chặng. Tuy nhiên, mọi chuyện bỗng chốc thay đổi quá chóng vánh ở đoạn cuối chặng. Bằng sự hỗ trợ của đồng đội, cùng việc phân phối sức hợp lý, vận động viên Đỗ Tuấn Anh của đội Dược DOMESCO Đồng Tháp 1 đã bất ngờ vượt lên bỏ xa các vận động viên khác về đích đầu tiên với thành tích 3h16’35’’. Hơn hẳn người về thứ 2 là tay đua Loic Desriac của đội ADC Truyền hình Vĩnh Long tới 1’22’’.

Quan trọng hơn, chiến thắng thuyết phục này đã giúp Đỗ Tuấn Anh giành lấy chiếc áo Vàng từ tay Nguyễn Thành Tâm với thành tích 18 giây ít hơn. Đồng thời giữ vững chiếc áo xanh mà anh có được từ trước và giúp đội Dược DOMESCO Đồng Tháp thắng giải đồng đội. Đây cũng chính là kết quả chung cuộc của giải, bởi chặng đấu cuối cùng có lộ trình 40km quanh thành phố Cao Bằng vào sáng mai không tính điểm thành tích.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI